Tiết lộ tính năng ưu việt của máy bay không người lái đặc biệt của Nga

Mẫu máy bay không người lái Lancet của Nga.
Mẫu máy bay không người lái Lancet của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các vũ khí Nga rất được đánh giá cao, trong đó có loại máy bay không người lái Lancet, còn được gọi là đạn lảng vảng, hãng tin Sputnik dẫn lời các chuyên gia cho hay.

Trong bài viết, Sputnik dẫn các nguồn tin cho biết, Lancet có công cụ đo xa laser bao gồm hai camera quang học, đảm bảo kích nổ đạn ở khoảng cách tối ưu phía trước mục tiêu.

Ngoài ra, loại máy bay không người lái này còn có khả năng hoạt động tự động với hệ thống thông minh tự tìm kiếm và xác định mục tiêu có mức độ ưu tiên cao hơn.

Theo hãng tin này, loại đạn lảng vảng Lancet của Nga có những điểm đặc biệt đáng chú ý như phát nổ cách mục tiêu 1,5m và sau khi phát nổ, tạo thành những khối kim loại nóng chảy bay vào mục tiêu.

Việc bắn hạ các máy bay không người lái Lancet được cho là cực kỳ khó khăn vì thiết kế hai cánh hình chữ X mang lại cho thiết bị này khả năng cơ động cao trên mọi mặt phẳng. Phạm vi chiến đấu của thiết bị cũng ngày càng tăng, hiện đã lên tới khoảng 80 km.

Nga cũng đang triển khai sản xuất các mẫu máy bay không người lái có giá thành rẻ hơn nhưng tính năng tương tự, như mẫu thiết bị có tên Scalpel có giá thấp hơn 10 lần so với bản Lancet ban đầu.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.