Tiết lộ sức mạnh tên lửa mới trong kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm RSM-56 Bulava được đánh giá là một thành phần quan trọng trong khả năng răn đe hạt nhân chiến lược của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, hôm 7/5 vừa qua, quân đội Nga đã được trang bị các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm RSM-56 Bulava.

Được thiết kế để vận chuyển theo bằng các tàu ngầm hạt nhân lớp Borei, tên lửa Bulava có thể mang theo trọng tải lên tới 1.150 kg, bao gồm nhiều đầu đạn độc lập, có thể đưa đến khoảng cách gần 1.000 km.

Mỗi đầu đạn có sức công phá từ 100 đến 150 kiloton và khó bị đánh chặn do khả năng cơ động khi bay.

Truyền thông Nga từng cho rằng Bulava là 1 trong 3 vũ khí được dự báo sẽ thay đổi chiến trường tương lai của Nga, là “siêu tên lửa thách thức mọi đối thủ”.

Những loại vũ khí như Bulava và các tàu ngầm vận hành chúng đảm bảo khả năng ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công có thể đe dọa sự tồn tại của Nga.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.