Tiết lộ rợn người về giáo phái ép phụ nữ làm nô lệ tình dục

Giáo phái có tên Những người bảo vệ Chúa đã bị truy quét ở Mexico hồi tháng trước không những đã ép phụ nữ phải tham gia những buổi truy hoan tập thể, mà còn không cho các tín đồ được tắm rửa, buộc họ ăn nội tạng động vật còn sống.

Giáo phái có tên Những người bảo vệ Chúa đã bị truy quét ở Mexico hồi tháng trước không những đã ép phụ nữ phải tham gia những buổi truy hoan tập thể, mà còn không cho các tín đồ được tắm rửa, buộc họ ăn nội tạng động vật còn sống.

Blanca Castro. Ảnh: Dailymail
Blanca Castro. Ảnh: Dailymail

Ngày 25/1 vừa qua, giới chức cơ quan di trú Mexico đã đột kích tòa nhà của giáo phái chuyên ép phụ nữ làm nô lệ tình dục nói trên tại bang miền Bắc Nuevo Laredo. Trong chiến dịch truy quét này, lực lượng chức năng đã bắt giữ 14 người nước ngoài, trong đó có kẻ đứng đầu giáo phái là Ignacio Gonzalez de Arriba, người Tây Ban Nha và 10 đối tượng mang quốc tịch Mexico.

Theo Mạng lưới hỗ trợ nạn nhân – tổ chức đã đệ đơn lên cảnh sát, giúp các tín đồ của giáo phái thoát khỏi sự tra tấn về thể chất và tinh thần, người đứng đầu của giáo phái này là Gonzalez de Arriba. Đối tượng này tự cho mình là hiện thân của Chúa trời và sử dụng internet để chiêu mộ các tín đồ mù quáng.

Trong quảng cáo trên mạng, de Arriba đã đưa ra giới thiệu những lớp học về “chương trình sinh học”, trong đó vẽ ra các biện pháp chăm sóc sức khỏe từ sức mạnh tâm linh và hoạt động tình dục.

Sau khi giáo phái nói trên bị dẹp bỏ, Blanca Castro – là vợ của một trong những kẻ đứng đầu giáo phái Những người bảo vệ của Chúa – trong một cuộc họp báo hôm 20/2 cho biết:

“Bọn họ khiến bạn gục ngã, đến nỗi mà bạn thậm chí còn nghi ngờ về tên thật của mình. Bọn họ bắt tôi phải ăn nội tạng sống của các loài động vật. Các bạn phải hiểu rằng khi mà bạn bị bỏ đói đến sắp chết thì bạn sẽ phải ăn tất cả những thứ có thể bỏ vào miệng” – người phụ nữ Mexico này thuật lại.

Cũng theo Castro, những người đứng đầu giáo phái đều luôn cố nhồi nhét vào đầu óc các tín đồ rằng việc vệ sinh là việc không cần thiết, chỉ tổ lãng phí thời gian.

Bà Castro, đã kết hôn với một người đứng đầu của giáo phái là tên Losanger Jose Arenas Segovia, quốc tịch Venezuela hồi năm 2009 - nói rằng cô đã bị hiếp dâm, bị ép tham gia vào những buổi quan hệ tình dục tập thể, bị nhốt lại và bị đánh đập thậm tệ.

Sau 10 tháng sống tại khu nhà của giáo phái, Castro đã trốn thoát và chạy đến Peru. Tên Gonzalez de Arriba hiện đang bị điều tra về cáo buộc đã ép người vị thành niên tham gia vào các hoạt động tình dục. Một số đối tượng khác cũng bị điều tra về tội hiếp dâm, buôn bán người…

Theo Mạng lưới hỗ trợ nạn nhân có trụ sở tại Argentina, giáo phái Những người bảo vệ của Chúa hoạt động ở 80 nước trên thế giới, với 4.000 nạn nhân ở Mexico và 10.000 người khác ở các nơi còn lại. Các lớp học trực tuyến của giáo phái này bắt đầu từ năm 2004, mỗi người tham gia phải nộp từ 1.300 đến 130.000 USD.

Những người sẵn lòng trả mức phí tối đa sẽ được trao danh hiệu “tông đồ của Chúa” trong giáo phái. Khi được trao danh hiệu này, họ cũng được yêu cầu chiêu mộ thêm các tín đồ mới. “Tôi đã nhìn thấy họ từ các nước như Chile, Bolivia, Tây Ban Nha tới, xách theo những chiếc vali và cả tiền mặt mà giáo phái đã yêu cầu mang đến” – bà Castro cho biết và đưa ra những bản sao các email mà những kẻ đứng đầu giáo phái đã gửi cho các tín đồ, trong đó nói rõ số tiền mà họ phải nộp là bao nhiêu.

Theo Mạng lưới hỗ trợ nạn nhân, những tín đồ của giáo phái Những người bảo vệ của Chúa bị đối xử tàn bạo, bao gồm sỉ nhục và tra tấn về mặt tâm lý. Ông Myrna Garcia – một nhà hoạt động của Mạng lưới hỗ trợ nạn nhân – cho hay, Gonzalez de Arriba đã kết hợp chương trình sinh học, đạo Thiên chúa, học thuyết kỷ nguyên mới và cả những lo ngại về sự kết thúc của thế giới để kiểm soát các tín đồ, khiến cho họ lo sợ và nghe theo hắn ta. Một phụ nữ khác thì cho biết de Arriba thậm chí còn đi tiểu lên người những tín đồ của mình “bởi vì ông ấy nói rằng việc đó sẽ giúp họ cao lớn thêm”!

Minh Ngọc (Theo Dailymail, AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.