Tiết lộ nội dung thư Thị trưởng Seoul để lại trước khi chết

(PLVN) - Thị trưởng thành phố Seoul của Hàn Quốc Park Won Sung - người cũng được xem là một ứng viên tiềm năng cho chức Tổng thống của nước này - đã được tìm thấy đã chết tại một ngọn núi ở Seoul ngày 10/7. 
Ông Park Won Sung. Ông Park Won Sung.

Theo Yonhap, nhóm tìm kiếm của cảnh sát đã tìm thấy thi thể ông Park tại khu đồi ở Núi Bugak gần nơi ở chính thức của ông. 

Trước đó ít giờ, gia đình ông Park trình báo ông này bị mất tích. Ông được cho là đã tự tử. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân chính xác của cái chết.

Theo đơn trình báo của con gái ông Park, ông này đã rời nhà sau khi để lại một bức thư có vẻ như là di chúc của ông và tắt điện thoại.

Ngày 10/7, thư ký của ông Park đã công bố nội dung bức thư mà ông Park để lại trên bàn làm việc.

“Tôi xin lỗi tất cả mọi người. Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã ở cùng tôi trong cuộc đời này. Tôi cảm thấy có lỗi với gia đình mình, những người mà tôi chỉ mang lại nỗi đau”, bức thư viết.

Trong bức thư, ông Park Won Sung cũng cho biết nguyện vọng được hỏa táng thi thể mình và rải tro cốt lên mộ cha mẹ ông. “Tạm biệt tất cả mọi người”, bức thư viết.

Ông Park là một thành viên của đảng Dân chủ cầm quyền. Ông này giữ chức Thị trưởng Seoul từ năm 2011 và được xem là một ứng viên tiềm năng ra tranh cử tại cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022.

Vài ngày trước vụ việc, nữ cựu thư ký của ông Park đã đệ đơn tới cảnh sát, tố cáo ông này đã có những tiếp xúc cơ thể không mong muốn và gửi những tin nhắn không phù hợp cho cô. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.