Tiết lộ mới về tàu ngầm mang tên lửa tối tân của Hạm đội của Nga

Tàu ngầm diesel-điện Magadan của Nga.
Tàu ngầm diesel-điện Magadan của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tàu ngầm diesel-điện Magadan được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã hoàn thành việc di chuyển giữa các hạm đội và đến căn cứ thường trực ở Vladivostok.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay, tàu ngầm Magadan được đóng theo dự án 636.3 đã lần đầu tiên đến căn cứ ở Vladivostok.

Một buổi lễ chào đón đã được tổ nhân dịp tàu cập cảng. Như vậy, tàu ngầm này đã hoàn thành việc di chuyển giữa các hạm đội, từ Hạm đội Baltic đến Hạm đội Thái Bình Dương thông qua đường Biển Bắc, với khoảng cách khoảng hơn 9.000 hải lý.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, thủy thủ đoàn của tàu sẽ bắt đầu tiến hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch.

Magadan là tàu ngầm diesel-điện thứ ba của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Những tàu ngầm được đóng theo dự án này có khả năng mang tên lửa hành trình chính xác cao Kalibr. Tàu ngầm đã được chấp nhận phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương vào tháng 10 năm ngoái.

Tàu ngầm được đóng theo dự án 636.3 có chiều dài 74 m và lượng choán nước hơn 3.900 tấn. Do thân tàu chắc chắn, tàu ngầm có độ sâu hoạt động là 240 m và có thể lặn ở độ sâu tối đa 300 m.

Các tàu ngầm của Dự án này có phạm vi hoạt động lên tới 7.500 dặm. Chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL được phóng từ ống phóng ngư lôi từ vị trí chìm của tàu ngầm.

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.