Tiết lộ mới về tàu ngầm mang tên lửa tối tân của Hạm đội của Nga

Tàu ngầm diesel-điện Magadan của Nga.
Tàu ngầm diesel-điện Magadan của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tàu ngầm diesel-điện Magadan được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã hoàn thành việc di chuyển giữa các hạm đội và đến căn cứ thường trực ở Vladivostok.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay, tàu ngầm Magadan được đóng theo dự án 636.3 đã lần đầu tiên đến căn cứ ở Vladivostok.

Một buổi lễ chào đón đã được tổ nhân dịp tàu cập cảng. Như vậy, tàu ngầm này đã hoàn thành việc di chuyển giữa các hạm đội, từ Hạm đội Baltic đến Hạm đội Thái Bình Dương thông qua đường Biển Bắc, với khoảng cách khoảng hơn 9.000 hải lý.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, thủy thủ đoàn của tàu sẽ bắt đầu tiến hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch.

Magadan là tàu ngầm diesel-điện thứ ba của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Những tàu ngầm được đóng theo dự án này có khả năng mang tên lửa hành trình chính xác cao Kalibr. Tàu ngầm đã được chấp nhận phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương vào tháng 10 năm ngoái.

Tàu ngầm được đóng theo dự án 636.3 có chiều dài 74 m và lượng choán nước hơn 3.900 tấn. Do thân tàu chắc chắn, tàu ngầm có độ sâu hoạt động là 240 m và có thể lặn ở độ sâu tối đa 300 m.

Các tàu ngầm của Dự án này có phạm vi hoạt động lên tới 7.500 dặm. Chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL được phóng từ ống phóng ngư lôi từ vị trí chìm của tàu ngầm.

Tin cùng chuyên mục

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.