Tiết lộ mới về tàu ngầm mang tên lửa tối tân của Hạm đội của Nga

Tàu ngầm diesel-điện Magadan của Nga.
Tàu ngầm diesel-điện Magadan của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tàu ngầm diesel-điện Magadan được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã hoàn thành việc di chuyển giữa các hạm đội và đến căn cứ thường trực ở Vladivostok.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay, tàu ngầm Magadan được đóng theo dự án 636.3 đã lần đầu tiên đến căn cứ ở Vladivostok.

Một buổi lễ chào đón đã được tổ nhân dịp tàu cập cảng. Như vậy, tàu ngầm này đã hoàn thành việc di chuyển giữa các hạm đội, từ Hạm đội Baltic đến Hạm đội Thái Bình Dương thông qua đường Biển Bắc, với khoảng cách khoảng hơn 9.000 hải lý.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, thủy thủ đoàn của tàu sẽ bắt đầu tiến hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch.

Magadan là tàu ngầm diesel-điện thứ ba của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Những tàu ngầm được đóng theo dự án này có khả năng mang tên lửa hành trình chính xác cao Kalibr. Tàu ngầm đã được chấp nhận phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương vào tháng 10 năm ngoái.

Tàu ngầm được đóng theo dự án 636.3 có chiều dài 74 m và lượng choán nước hơn 3.900 tấn. Do thân tàu chắc chắn, tàu ngầm có độ sâu hoạt động là 240 m và có thể lặn ở độ sâu tối đa 300 m.

Các tàu ngầm của Dự án này có phạm vi hoạt động lên tới 7.500 dặm. Chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL được phóng từ ống phóng ngư lôi từ vị trí chìm của tàu ngầm.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.