Tiết lộ hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin trong ngày sinh nhật thứ 70

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 7/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp những người đồng cấp từ các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) tại Cung điện Constantine gần St.Petersburg.

Theo hãng tin TASS, Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của các nước SNG được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 70 của Tổng thống Nga.

Trước đó, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, cuộc thảo luận của các nguyên thủ SNG ngày 7/10 sẽ là bước chuẩn bị quan trọng cho Hội nghị Thượng đỉnh về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) dự kiến diễn ra vào tuần tới tại Astana.

Vào ngày 12 đến 14/10 tới, Kazakhstan - nước giữ vai trò Chủ tịch SNG năm 2022, sẽ chủ trì Hội nghị CICA và cuộc họp của các nguyên thủ quốc gia thuộc khu vực Trung Á với Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov bày tỏ tin tưởng rằng, tại cuộc gặp ở St.Petersburg, các nhà lãnh đạo của các nước SNG sẽ chúc mừng người đồng nghiệp Nga nhân ngày sinh nhật của ông.

Theo ông Peskov, dự kiến, trong ngày sinh nhật, Tổng thống Nga sẽ có một ngày làm việc bận rộn. Ngoài hoạt động nêu trên, trong chương trình nghị sự hoạt động trong ngày của ông Putin còn có một số cuộc điện đàm quốc tế, đặc biệt là liên lạc với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Tổng thống Nga rất hiếm khi nghỉ vào ngày sinh nhật của mình và thường dành dịp này cho công việc. Một số lần, các hội nghị thượng đỉnh quốc tế lớn mà ông Putin tham dự đã được tổ chức vào ngày 7/10.

Ví dụ, ông Putin kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 năm vào năm 2002 tại Chisinau, nơi diễn ra hội nghị CIC. Năm 2013, ông nhận được lời chúc mừng từ lãnh đạo các nước APEC khi đang dự hội nghị tại Bali.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.