Tiết lộ hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin trong ngày sinh nhật thứ 70

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 7/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp những người đồng cấp từ các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) tại Cung điện Constantine gần St.Petersburg.

Theo hãng tin TASS, Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của các nước SNG được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 70 của Tổng thống Nga.

Trước đó, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, cuộc thảo luận của các nguyên thủ SNG ngày 7/10 sẽ là bước chuẩn bị quan trọng cho Hội nghị Thượng đỉnh về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) dự kiến diễn ra vào tuần tới tại Astana.

Vào ngày 12 đến 14/10 tới, Kazakhstan - nước giữ vai trò Chủ tịch SNG năm 2022, sẽ chủ trì Hội nghị CICA và cuộc họp của các nguyên thủ quốc gia thuộc khu vực Trung Á với Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov bày tỏ tin tưởng rằng, tại cuộc gặp ở St.Petersburg, các nhà lãnh đạo của các nước SNG sẽ chúc mừng người đồng nghiệp Nga nhân ngày sinh nhật của ông.

Theo ông Peskov, dự kiến, trong ngày sinh nhật, Tổng thống Nga sẽ có một ngày làm việc bận rộn. Ngoài hoạt động nêu trên, trong chương trình nghị sự hoạt động trong ngày của ông Putin còn có một số cuộc điện đàm quốc tế, đặc biệt là liên lạc với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Tổng thống Nga rất hiếm khi nghỉ vào ngày sinh nhật của mình và thường dành dịp này cho công việc. Một số lần, các hội nghị thượng đỉnh quốc tế lớn mà ông Putin tham dự đã được tổ chức vào ngày 7/10.

Ví dụ, ông Putin kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 năm vào năm 2002 tại Chisinau, nơi diễn ra hội nghị CIC. Năm 2013, ông nhận được lời chúc mừng từ lãnh đạo các nước APEC khi đang dự hội nghị tại Bali.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.