Tiết lộ các tàu ngầm “có khả năng hủy diệt thế giới trong 30 phút” của Nga

(PLVN) - Trong số 5 tàu ngầm “có khả năng hủy diệt thế giới” hiện nay có đến 3 tàu ngầm là của Nga và 2 tàu còn lại là của Mỹ, hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin trên tờ tạp chí The National Interest cho hay.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, tạp chí The National Interest trong một bài viết vừa đăng tải nhận định rằng, ở giữa thời kỳ chiến tranh lạnh, trên thế giới chỉ chiếc tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ có thể “biến 288 mục tiêu có kích thước bằng một thành phố thành tro phóng xạ trong vòng chưa đầy 30 phút”.

Tàu ngầm này hiện vẫn đứng đầu danh sách 5 tàu ngầm đang hoạt động và đang được chế tạo mạnh nhất hành tinh.

Vị trí tiếp theo trong danh sách tàu ngầm “có khả năng hủy diệt thế giới” trong 30 phút của The National Interest thuộc về tàu ngầm hạt nhân đầy hứa hẹn thuộc lớp Columbia của Mỹ. Tàu này dự kiến sẽ bắt đầu chế tạo vào năm tới.

Ba tàu được cho là sở hữu sức mạnh cực “khủng” còn lại thuộc về Nga. Trong đó, vị trí thứ 3 trong danh sách thuộc về tàu ngầm thuộc dự án đóng tàu 955A Borey-A.

Theo tạp chí của Mỹ, các tàu được đóng theo dự án 955A Borey-A là “loại tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy êm nhất của Nga”.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách là tàu ngầm được đóng theo dự án 667BDRM Delphin. Các tàu này được trang bị tên lửa đạn đạo R-29RMU2 Sineva. 

Đứng ở vị trí cuối cùng trong danh sách là tàu ngầm thuộc dự án 885M Yasen-M với tên lửa hành trình 3M-14 của tổ hợp Kalibr.

Theo nhận định The National Interest, các tên lửa của tàu này có thể dễ dàng tiếp cận bờ biển phía đông của Mỹ ở khoảng cách 2.000 km và tấn công trên đất liền đến tận vùng Ngũ Đại Hồ (Great Lakes)./.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.