Tiết lộ bất ngờ về xe tăng mới nhận của Ukraine

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Ukraine đã được nhận các xe bọc thép chở quân BTR-4E bị lỗi từ nhà máy.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được tờ NewOne dẫn nguồn tin liên quan đến bộ Quốc phòng Ukraine tiết lộ.

Theo Sputnik, các xe bọc thép nói trên được sản xuất tại Nhà máy Cơ khí Lozovsky ở tỉnh Kharkov của Ukraine.

Song, theo nguồn tin của tờ NewOne, sau khi nhận bàn giao, Bộ Quốc phòng Ukraine đã phát hiện một số hỏng hóc trên một số xe.

Theo NewOne, Bộ Quốc phòng Ukraine và Công ty nhà nước Ukroboronprom đã lập một nhóm điều tra để xác định nguyên nhân của các lỗi này.

Ngoài ra, trong thời gian việc điều tra đang được tiến hành, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng đã ngừng tiếp nhận các xe BTR-4E đồng thời cam kết sẽ buộc những người có liên quan phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Trong khi đó, Phó giám đốc Ukroboronprom Mustafa Nayem cho hay, lãnh đạo nhà máy Cơ khí Lozovsky giải thích rằng những khiếm khuyết như vậy có thể xảy ra trong quá trình hàn và có thể dễ dàng khắc phục trong giai đoạn sản xuất cuối cùng. 

Theo ông Nayem, lãnh đạo Nayem đã yêu cầu nhà máy chi trả chi phí liên quan đến việc khắc phục những lỗi của thiết bị./.

Đọc thêm

Xuất hiện loại gạo mới chứa... thịt bò

Gạo lai thịt bò được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Đại học Yonsei.
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei tại Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, hứa hẹn trở thành loại ngũ cốc có thể thay thế thịt trong tương lai.

Ukraine và Đức ký thỏa thuận an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
(PLVN) - Trong chuyến thăm Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh và hỗ trợ lâu dài giữa Ukraine và Đức.

Gãi đầu bị phạt oan 400 USD

Hình ảnh của Tim Hansen bị camera ghi lại. Ảnh: Monocam.
(PLVN) - Người đàn ông Hà Lan bị phạt 400 USD (khoảng 9,8 triệu đồng) sau khi camera AI ghi lại cảnh anh vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người vi phạm khẳng định anh chỉ gãi đầu và hệ thống này đã nhầm.

2 thành phố của Việt Nam nhận tin vui lớn

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 TP của 35 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu, trong đó có 2 TP của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Nga sắp tạo ra vaccine ngừa ung thư?

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ Tương lai ở thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 14/2. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng các nhà khoa học nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vaccine chống ung thư và một loại thuốc giúp điều hòa hệ miễn dịch thế hệ mới.