Tiết kiệm hơn khi mua vé máy bay qua bưu điện

Để có thể giúp khách hàng tiếp cận được vé máy bay một cách thuận tiện nhất, thời gian vừa qua hai Hãng hàng không Jetstar Pacific và Air Mekong đã chính thức ký kết và triển khai phương thức bán vé qua bưu điện.

Để có thể giúp khách hàng tiếp cận được vé máy bay một cách thuận tiện nhất, thời gian vừa qua hai Hãng hàng không Jetstar Pacific và Air Mekong đã chính thức ký kết và triển khai phương thức bán vé qua bưu điện.

Mới đây, Hãng hàng không Air Mekong đã thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới phân phối bằng hợp đồng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

may bay
 
Theo đó, Công ty TNHHH Đầu tư phát triển Sản xuất Hạ Long (BIM Group), công ty mẹ của Hãng hàng không trẻ Air Mekong vừa qua đã chính thức đặt quan hệ hợp tác chiến lược với Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost).

Cụ thể, VNPost sẽ cho phép BIM Group tổ chức hệ thống phân phối vé máy bay điện tử của Air Mekong qua 18.000 bưu cục và điểm phục vụ của nhà cung cấp dịch vụ bưu chính lớn nhất Việt Nam thông qua hình thức đại lý bán vé, bao gồm cả thanh toán tiền đặt vé điện tử tại bưu cục.

Như vậy, khách hàng khi mua vé máy bay của Air Mekong có thể thanh toán tiền vé máy bay trên toàn bộ hệ thống bưu điện trên cả nước.

Trước đó, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng đã triển khai 1.100 điểm giao dịch tại bưu điện, đảm nhiệm chức năng thu hộ tiền mặt từ khách hàng đã đăng ký đặt chỗ vé máy bay tại Jetstar.com hoặc điện thoại đến tổng đài 19001550 (hoặc 08.39550550).

Với hình thức này, hành khách ở các vùng xa, nông thôn cũng có thể dễ dàng mua vé máy bay giá rẻ của Jetstar Pacific mà không phải tốn thời gian di chuyển đến các điểm bán vé ở các thành phố lớn như trước đây.

Thay vì phải đến các phòng vé ở trung tâm, thành phố lớn để mua vé máy bay, khách hàng chỉ cần đăng ký qua điện thoại tổng đài của Jetstar Pacific hoặc qua internet và đến điểm bưu điện gần nhất tại 64 tỉnh thành của Việt Nam là có thể thanh toán. Điều này không chỉ tiết kiệm đáng kể thời gian cho hành khách, mà còn giảm chi phí xã hội đáng kể. Đặc biệt, việc triển khai hình thức này còn giúp Jetstar Pacific đưa sản phẩm của mình đến gần với cộng đồng khách hàng, đặc biệt là những đối tượng sử dụng vé máy bay tiết kiệm theo mô hình hàng không giá rẻ mà Jetstar Pacific đang kinh doanh, đại diện Jetstar Pacific cho hay.

Việc mở rộng mạng lưới bán vé trong cả nước, là một trong những khó khăn ban đầu mà hãng vận chuyển mới nào cũng gặp phải. Vì vậy, việc tận dụng cơ sở hạ tầng của VNPT hay những đối tác khác để nhanh chóng mở rộng hệ thống phân phối là một giải pháp chiến lược tốt, giúp khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, đại diện của Air Mekong cho biết.

Nguồn: VnMedia

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.