Tiếp vụ “Hải Phòng: dấu hiệu bất thường trong việc gửi giấy mời dân lên làm việc”: Thanh tra huyện An Lão khẳng định “trách nhiệm gửi giấy mời là của Bưu điện”

(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 17/11/2020 đăng bài  “Hải Phòng: dấu hiệu bất thường trong việc gửi giấy mời dân lên làm việc”, Thanh tra huyện An Lão (Hải Phòng) đã có công văn phản hồi cho rằng, “việc ông Nguyễn Anh Tước phản ánh nội dung gửi giấy mời là trách nhiệm của Bưu điện huyện An Lão”.
Khu vực đất hiện có tranh chấp. Khu vực đất hiện có tranh chấp.

Như PLVN đã phản ánh, trong quá trình Thanh tra huyện An Lão giải quyết tố cáo về hành vi làm sai lệch hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của cán bộ xã Trường Thọ (huyện An Lão)  thì gia đình anh Nguyễn Anh Tước (SN 1983, trú tại xã An Tiến, huyện An Lão - người có đơn tố cáo) bất ngờ nhận được giấy mời của Thanh tra huyện An Lão do một người bặm trợn, xăm trổ đầy mình đưa đến.

Ngày 18/11/2020, Thanh tra huyện An Lão có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam cho biết: “Sau khi xem xét đơn tố cáo của anh Tước, ngày 3/6/2020, Thanh tra huyện An Lão đã ban hành giấy mời số 61/GM-TTr. Ngày 10/6/2020, Thanh tra huyện tiếp tục ban hành giấy mời số 62/GM-TTr (lần 2). Giấy mời được gửi đến địa chỉ công dân: ông Nguyễn Anh Tước (xí nghiệp gạch Gò Công, xã An Tiến, huyện An Lão) theo đúng địa chỉ ghi trong đơn gửi các cơ quan. Giấy mời được gửi bằng đường thư đảm bảo của Bưu điện huyện An Lão. Hai lần gửi giấy mời, Bưu điện huyện An Lão đều hoàn trả với lý do không tìm thấy người nhận.

Ngày 6/7/2020, Thanh tra huyện tiếp tục ban hành giấy mời số 79/GM-TTr (lần 3) gửi đến anh Tước cũng bằng đường thư bảo đảm của bưu điện. Lần này, sau khi nhận được giấy mời, công dân có kiến nghị về việc “thanh niên xăm trổ” đến gửi giấy mời cho gia đình và giấy mời đã quá ngày làm việc.

Thanh tra huyện đã làm việc với ông Nguyễn Anh Tước và bưu điện huyện An Lão về việc gửi giấy mời làm việc của cơ quan đến công dân. Bưu điện huyện An Lão đã có các văn bản số 01/BĐAL ngày 28/7/2020 và số 59/BĐAL ngày 18/8/2020 về giải trình, chấn chỉnh, nhắc nhở đối với bưu tá trong việc gửi giấy mời.

Như vậy, việc gửi Giấy mời của Thanh tra huyện An Lão là đúng theo quy định. Liên quan đến kiến nghị của công dân về việc gửi giấy mời là trách nhiệm của Bưu điện huyện An Lão. Việc ông Nguyễn Anh Tước phản ánh nội dung gửi giấy mời là trách nhiệm của Bưu điện huyện An Lão”.

Về quá trình gửi Giấy mời, tại văn bản số 01/BĐAL ngày 28/7/2020 và số 59/BĐAL ngày 18/8/2020, Bưu điện An Lão cho biết: “Giấy mời của Thanh tra huyện gửi cho công dân nhưng không ghi rõ số điện thoại người nhận, không ghi rõ xóm vì thôn Tiên Hội có xóm 7,8,9. Nhà anh Tước ở cuối làng nhưng anh Tước không thường xuyên ở địa chỉ này, thường chỉ có mẹ anh Tước ở đó nên nhân viên phát xã đã hỏi nhiều người nhưng mọi người không biết dẫn đến 02 bưu gửi bị chuyển hoàn. Ngày 6/7/2020, Thanh tra huyện có gửi giấy mời tới anh Tước bằng dịch vụ bưu phẩm bảo đảm. Đến ngày 11/7, bưu tá gặp một hàng xóm ở gần nhà bà Toán, biết bà Toán có con là Tước nên đã chỉ nhà cho bưu tá. Ngay chiều hôm đó, nhân viên bưu tá đã đến nhà bà Toán để phát bưu gửi. Đến ngõ nhà bà Toán, bưu tá gặp anh Thắng – người cùng thôn Tiên Hội đứng trước cửa nhà. Anh Thắng đến gặp bà Toán có việc nhưng nhà đóng cổng nên anh đã đứng chờ người nhà bà Toán ra mở cổng. Vì nhân viên vội đi phát hàng nên anh Thắng đồng ý nhận hộ lá thư và giao cho bà Toán. 

Như vậy, “người thanh niên xăm trổ” theo phản ánh của công dân không phải là nhân viên Bưu điện An Lão mà là hàng xóm của gia đình ông Tước nhận hộ bưu gửi…

Việc anh Thắng chuyển bưu gửi của Thanh tra huyện đến anh Nguyễn Anh Tước là do bưu tá xã An Tiến nhờ chuyển đến trong cùng ngày hôm đó. Bưu điện huyện An Lão đã nhắc nhở, chấn chỉnh, quán triệt bưu tá xã An Tiến nói riêng và các bưu tá khác trong huyện nói chung, lưu ý với những bưu gửi, công văn của Thanh tra huyện cũng như các cơ quan nhà nước yêu cầu chỉ phát cho người nhận có tên trên bưu gửi hoặc người nhà trong cùng hộ khẩu với người nhận, đảm bảo đúng yêu cầu, quy định về nghiệp vụ.

PLVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi: Dấu hiệu thất thoát ngân sách Nhà nước

Một số khu đất của bà Phước được UBND huyện Củ Chi cho phép đầu tư hạ tầng sai quy định.
(PLVN) -  PLVN mới đây có bài viết về việc UBND huyện Củ Chi cho phép bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) thực hiện đầu tư hạ tầng trên khu đất gồm các thửa 68, 69, 90, 91, 92, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 157, 158, 159, 160, 161, 162 tổng diện tích 40.869,78m2 (sau đây gọi là khu đất) tờ bản đồ 22 thuộc xã Tân Thạnh Tây có nhiều vi phạm.

Quảng Ninh: Sự thật đằng sau chương trình biểu diễn nghệ thuật "không thu tiền" ở TP Hạ Long

Vé được bán với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tối.
(PLVN) - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật không phép, có sự tham gia, góp mặt nhiều ca sĩ tên tuổi, thu hút hàng trăm khán giả đến xem mỗi tối. Các buổi biểu diễn được tổ chức tại Trạm khách Quân chủng Phòng không – Không quân và được bán vé với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế nhưng lại được quảng cáo là chương trình biểu diễn không thu tiền.

Quảng Ninh: Hai thửa đất liền kề, vì sao giá bồi thường chênh lệch cả chục triệu đồng/m2?

Ông Nguyễn Tiến Lãng trình bày sự việc với phóng viên.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Tiến Lãng (85 tuổi, trú tại tổ 11C, khu 4A, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nhận ủy quyền của con trai Nguyễn Tiến Luật) về giá đất bồi thường chưa hợp lý làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình.

Đồng Nai: Cưỡng chế “gấp rút” sau 2 ngày được mời làm việc

Cơ quan chức năng làm việc tại thửa đất nhà bà Mai sáng ngày 23/06/2022.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của bà Ngô Thị Mai cầu cứu về việc bị cưỡng chế trên thửa đất số 34, 40 tờ bản đồ số 20 tại khu phố 2, phường Xuân Hoà, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Mảnh đất này được bà Mai mua lại của vợ chồng bà Đỗ Thị Diệu Chi.

Sự việc dấu hiệu vi phạm tại Củ Chi (TP HCM): Cho cá nhân “đầu tư hạ tầng” 4ha đất để… phân lô tách thửa

Khu đất được chấp thuận đầu tư hạ tầng trái luật trong cảnh ngổn ngang.
(PLVN) -  Như PLVN đã có bài phản ánh, bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959) sau khi được UBND huyện Chủ Chi (TP HCM) “chấp thuận đầu tư hạ tầng” khu đất 4ha tại ấp 1, xã Tân Thanh Tây; đã ký hợp đồng đặt cọc mua đất nền với nhiều người; rồi suốt thời gian dài không thể thực hiện hợp đồng. Theo tìm hiểu, lý do dẫn đến tình trạng này đã được nêu trong Kết luận thanh tra 08/KL-TTTP-P3 ngày 15/06/2020 của Thanh tra TP HCM.

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc
(PLVN) -  Cả hệ thống đường dẫn dây điện nằm rạp trên nền đất nơi người dân thường xuyên qua lại, nguy hiểm rình rập, tai nạn có thể xảy ra. Nguyên nhân là do nhà thầu thi công công trình làm hỏng, rồi chậm trễ hoàn trả lại như đã hứa. Đó là thực tế đang xảy ra tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Vụ ẩu đả kinh hoàng tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội): Cả bị cáo, bị hại đều cho rằng “dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”

Ông Phạm Hùng Vĩ (bố của bị cáo Hưng) có đơn cho rằng còn nhiều chứng cứ khách quan của vụ án chưa được làm rõ.
(PLVN) -  Không đồng tình với quyết định của TAND TP Hà Nội xử 3 bị cáo về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”, đại diện gia đình bị cáo và cả bị hại trong vụ án này đều cho rằng tòa cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và chưa làm rõ được người đã gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng cho bị hại.

Hàng loạt dự án “bảo tồn gen và lai tạo” bò Mông tại Bắc Kạn: Có mục đích thực sự nào ẩn khuất phía sau?

Toàn cảnh dự án của Cty bò Mông.
(PLVN) -  Ông Lục Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Chu cho biết, hiện trên địa bàn còn có nhiều HTX nuôi bò Mông chưa mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, các dự án đều gắn với từ “bảo tồn gen và lai tạo”, nên chính quyền địa phương cùng các ngành cũng khó có lí do để kiểm tra, đánh giá tính hiệu quả để đưa ra giải pháp đối với những đơn vị này.

Bắc Ninh: Khiếu kiện liên quan dự án khu dân cư Lãm Trại

Vợ chồng ông Hoàng Đình Đạt trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Ông Hoàng Đình Đạt (trú tại thôn Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) cho rằng, việc UBND TP Bắc Ninh đề xuất UBND tỉnh giao một nửa diện tích đất tại lô G3, dự án khu dân cư Lãm Trại cho người khác khi đã giao cho gia đình ông là không đúng.

Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu bị “băm nát”: Chỉ tại 1 dự án, số tiền thất thoát đã nhiều tỷ đồng

Một góc dự án Khu công viên giải trí số 01 Trung Hòa - Nhân Chính.
(PLVN) - Ngoài việc cấp phép tùy tiện, vi phạm trong thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch, một nguyên nhân khác khiến quy hoạch đô thị 2 bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) bị phá vỡ là do tình trạng buông lỏng quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận của một số sở, ngành, UBND quận, huyện.