Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 10/11, Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi Gặp mặt tri ân nhân 42 năm Ngày truyền thống (10/11/1979 - 10/11/2021) và kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh

Tham dự buổi Gặp mặt có bà Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Quang Thái, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thi hành án dân sự; ông Trần Khả Toàn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Chính phủ; bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Chính phủ;

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên, các Phó Hiệu trưởng: Vũ Thị Lan Anh, Lê Đình Nghị, Tô Văn Hoà cùng các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo về những cống hiến thầm lặng, đóng góp không biết mệt mỏi cho Trường Đại học Luật Hà Nội trong suốt 42 năm qua, đặc biệt là trong 2 năm khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của địa dịch COVID-19. Công sức của các thầy, cô giáo đã kết tinh trong những kết quả mà Nhà trường đạt được, tạo điểm tựa vững chắc để tiến bước về phía trước, trên con đường xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 1

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Nhà trường.

Nhân dịp Trường Đại học Luật Hà Nội tròn 42 tuổi, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên khẳng định Trường phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đội ngũ viên chức quản lý, đội ngũ giảng viên, để đủ sức chèo lái con thuyền Trường Đại học Luật Hà Nội đi đúng hướng, đặc biệt là việc tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, kết nối giữa công tác nghiên cứu khoa học pháp lý với công tác tổ chức, xây dựng thi hành pháp luật.

Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 2

Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên phát biểu tại buổi lễ.

Qua đó, đưa Trường phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, bứt lên sánh cùng các cơ sở giáo dục đào tạo đại học hàng đầu trong các lĩnh vực khác ở Việt Nam, từng bước vươn tầm khu vực và quốc tế. Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh và thực hiện thành công tầm nhìn đến năm 2030 trở thành cơ sở giáo dục đại học và định hướng nghiên cứu; trường trọng điểm đào tạo về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá tư tưởng pháp lý hàng đầu của Việt Nam, mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 3

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng PGS.TS Phạm Thị Giang Thu, nguyên Trưởng Bộ môn Luật Tài chính - Ngân hàng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Để đạt được mục tiêu này, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên đề nghị nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Bộ Tư pháp, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục đào tào và các đơn vị liên quan. Đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, công nhân viên chức nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, chung sức đồng lòng khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, phát huy hơn nữa hiệu quả đã đạt được trong suốt 42 năm qua, không ngừng đổi mới, sáng tạo để xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam.

Chúc mừng Đại học Luật Hà Nội nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Truyền thống và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy, cô giáo cùng các cán bộ, viên chức, người lao động của nhà trường. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, các thầy cô với lòng yêu nghề, đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, nhiệt huyết, trí tuệ và kiến thức uyên bác của mình, sẽ tiếp tục truyền tải pháp luật, kiến thức và kỹ năng đến người học. Đồng thời gửi lời chúc thầy và trò của Trường cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhau xây dựng và phát triển, giữ vững Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam, từng bước vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 4

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho các thầy, cô giáo, các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp tư pháp.

Nhân dịp này, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tặng hoa cho các nhà giáo ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng năm 2021; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp của Bộ Tư pháp, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2021 và một số kỷ niệm chương khác. Bên cạnh đó, Trường cũng vinh danh các nhà giáo, viên chức, người lao động có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường; vinh danh các nhà giáo, nhà khoa học tiêu biểu trong giai đoạn 5 năm 2016 – 2020 của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 5
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 6
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 7
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 8
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 9
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 10
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 11
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 12
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 13
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 14
Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh ảnh 15
Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.