Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga

(PLVN) -Chiều 10/12, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao ông Konstantin V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam trước khi Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Đại sứ và các đồng nghiệp Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam với vai trò là cầu nối trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và các cơ quan, pháp luật và tư pháp của Liên bang Nga. Qua đó, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn sớm nhận được phản hồi của Bộ Tư pháp Nga về dự thảo Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2022 về một số vấn đề có chuyên môn sâu về pháp lý như đăng ký tài sản, đăng ký giao dịch bảo đảm, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và thi hành án, giám định tư pháp…

Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao ông ông Konstantin V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng chia sẻ những thiệt hại mà Nga đang phải gánh chịu do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng, với việc Nga đã sản xuất được Vaccine Sputnik V và bắt đầu tiến hành chương trình tiêm chủng phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, nước Nga sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Liên bang Nga ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được dấu ấn rõ nét. 

Tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga ảnh 2
 

Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ trưởng, Đại sứ Konstantin V.Vnukov cũng bày tỏ sự yêu mến đối với con người và đất nước Việt Nam. Theo đó, ông cũng khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm để quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng được tiếp tục duy trì và phát triển ngày một tốt đẹp; tiếp tục tổ chức các Hội nghị, Hội thảo, Chương trình hợp tác với Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu khả quan hơn…

Thanh Trà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg
(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.