Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn từ tỉnh đến cơ sở

QTV - Ngày 15/7, đ/c Nguyễn Hồng Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tình hình công nhân viên chức, lao động và hoạt động của công đoàn các cấp trong tỉnh thời gian qua và những trọng tâm công tác trong thời gian tới.

QTV - Ngày 15/7, đ/c Nguyễn Hồng Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tình hình công nhân viên chức, lao động và hoạt động của công đoàn các cấp trong tỉnh thời gian qua và những trọng tâm công tác trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu dự họp về hoạt động của các cấp công đoàn trong thời gian qua, những vấn đề tháo gỡ để phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động công đoàn trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp công đoàn từ tỉnh tới cơ sở tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ động trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đẩy mạnh hơn nữa về giáo dục trình độ, giác ngộ chính trị cho đội ngũ công nhân viên chức lao động, đồng thời hỗ trợ tạo điều kiện cho công nhân viên chức lao động nâng cao trình độ KHKT tiến tới trí thức hóa đội ngũ công nhân.

Cải thiện điều kiện làm việc, đời sống, chính sách đối với người lao động; tích cực chăm lo bồi dưỡng chăm lo quần chúng cho Đảng và đào tạo đội ngũ cán bộ từ công nhân lao động; tuyên truyền giác ngộ về Đảng, tổ chức công đoàn, tình hình chính trị cho đội ngũ công nhân lao động, thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh phải thường xuyên xây dựng mạng lưới rộng khắp gắn liền với cơ sở, chủ động tích cực hơn nữa trong việc đổi mới làm việc chuyển mạnh về cơ sở, chuyển sát với sự phát triển về đối tượng, sát với cơ chế mới.

Tập trung phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị và các sở, ban ngành, xây dựng gia cấp công nhân tiên tiến trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đất nước.

Ngọc Anh