Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

(PLVN) -Chiều 5/1, Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối thi đua năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.
Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Nguyễn Kim Tinh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban Công đoàn Bộ.

Về phía Công đoàn các Bộ có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Công đoàn 9 Bộ ngành trong Khối Thi đua gồm: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tư pháp.

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 1
 

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền cho biết, qua một năm thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua, Khối thi đua I đã thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng Bộ, ngành trong năm 2020. 

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 2
 Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, công tác đăng ký thi đua, khen thưởng của Khối thi đua I được quan tâm triển khai kịp thời, bài bản, đồng bộ hơn từ khâu phát động và đăng ký thi đua trong Khối cho đến việc cụ thể hoá, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện; công tác đăng ký thi đua, bình xét, suy tôn được thực hiện một cách dân chủ, công khai, nhận thức của từng đoàn viên công đoàn trong Khối về ý nghĩa và vai trò của công tác thi đua khen thưởng có sự chuyển biến. Công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Khối ngày càng chặt chẽ và gắn bó hơn, công tác phối hợp giữa Khối thi đua với Ban Chính sách pháp luật được duy trì tốt, hiệu quả.

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 3
 

Để nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm 2021, ngoài các nhiệm vụ của Công đoàn từng Bộ theo chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị trong Khối thi đua I, Công đoàn viên chức Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể là, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong công tác công đoàn và hoạt động của Khối thi đua; 100% Công đoàn các Bộ, ngành có Kế hoạch phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua; tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng…

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 4
 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh đồng tình với các ý kiến của các Trưởng khối thi đua và đánh giá cao các hoạt động mà Khối thi đua I đạt được trong năm 2020. Qua đó, đồng chí đề nghị với chủ đề của năm 2021, các đơn vị sẽ sớm triển khai các hoạt động của Khối năm 2021 theo nội dung Công đoàn Viên chức đã chỉ đạo; tổ chức các hoạt động chung của Khối để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tiếp tục gắn kết hơn nữa và phát huy thế mạnh của Khối để đẩy mạnh các hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi cơ quan, đơn vị…

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 5
 

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Khối đã bình xét suy tôn đề nghị xét tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc cho 06 Công đoàn, đề nghị xét tặng Cờ thi đua dẫn đầu cho Công đoàn Bộ Tư pháp. Nhân dịp này, Hội nghị đã bầu Công đoàn Bộ Nội vụ làm Trưởng Khối thi đua số I năm 2021.

Trước đó, Khối Thi đua số I đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam nghỉ chế độ hưu. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.