Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

(PLVN) -Chiều 5/1, Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối thi đua năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.
Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Nguyễn Kim Tinh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban Công đoàn Bộ.

Về phía Công đoàn các Bộ có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Công đoàn 9 Bộ ngành trong Khối Thi đua gồm: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tư pháp.

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 1
 

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền cho biết, qua một năm thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua, Khối thi đua I đã thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng Bộ, ngành trong năm 2020. 

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 2
 Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, công tác đăng ký thi đua, khen thưởng của Khối thi đua I được quan tâm triển khai kịp thời, bài bản, đồng bộ hơn từ khâu phát động và đăng ký thi đua trong Khối cho đến việc cụ thể hoá, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện; công tác đăng ký thi đua, bình xét, suy tôn được thực hiện một cách dân chủ, công khai, nhận thức của từng đoàn viên công đoàn trong Khối về ý nghĩa và vai trò của công tác thi đua khen thưởng có sự chuyển biến. Công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Khối ngày càng chặt chẽ và gắn bó hơn, công tác phối hợp giữa Khối thi đua với Ban Chính sách pháp luật được duy trì tốt, hiệu quả.

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 3
 

Để nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm 2021, ngoài các nhiệm vụ của Công đoàn từng Bộ theo chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị trong Khối thi đua I, Công đoàn viên chức Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể là, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong công tác công đoàn và hoạt động của Khối thi đua; 100% Công đoàn các Bộ, ngành có Kế hoạch phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua; tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng…

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 4
 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh đồng tình với các ý kiến của các Trưởng khối thi đua và đánh giá cao các hoạt động mà Khối thi đua I đạt được trong năm 2020. Qua đó, đồng chí đề nghị với chủ đề của năm 2021, các đơn vị sẽ sớm triển khai các hoạt động của Khối năm 2021 theo nội dung Công đoàn Viên chức đã chỉ đạo; tổ chức các hoạt động chung của Khối để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tiếp tục gắn kết hơn nữa và phát huy thế mạnh của Khối để đẩy mạnh các hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi cơ quan, đơn vị…

Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua ảnh 5
 

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Khối đã bình xét suy tôn đề nghị xét tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc cho 06 Công đoàn, đề nghị xét tặng Cờ thi đua dẫn đầu cho Công đoàn Bộ Tư pháp. Nhân dịp này, Hội nghị đã bầu Công đoàn Bộ Nội vụ làm Trưởng Khối thi đua số I năm 2021.

Trước đó, Khối Thi đua số I đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam nghỉ chế độ hưu. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) -Cả cuộc đời cống hiến cho nghề luật, khi được nghỉ hưu ông lại tiếp tục miệt mài hành nghề luật sư. Ông đã tham gia hàng ngàn vụ bào chữa, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; hàng trăm buổi nói chuyện chuyên đề với các chức sắc tôn giáo... với tất cả lòng say mê, nhiệt huyết của người cả đời gắn bó với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022
(PLVN) -Ngày 06 tháng 06 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Trên cơ sở Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội đã ra Quyết định số 2311/QĐ-ĐHLHN ngày 10 tháng 6 năm 2022 về việc ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022. Theo đó, có những điều chỉnh về phương thức tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng được cộng điểm khuyến khích; quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Lào Cai, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.