Tiếp tục đề cao phương châm “Kỷ cương – Kết nối – Sáng tạo – Tiến bước”

(PLVN) - Ngày 30/1, tại trụ sở cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam, Ban Biên tập và Trưởng, Phó, đại diện các Phòng, Ban đã họp giao ban đầu năm để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tại cuộc họp, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh đã thông báo các nội dung chính của văn bản do Tổng Biên tập vừa ký yêu cầu triển khai Kế hoạch công tác năm 2020 nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững tăng trưởng và phát triển các hoạt động kinh tế báo chí, ổn định đời sống của cán bộ, phóng viên. Theo đó, yêu cầu quan trọng hàng đầu là tăng cường kỷ cương trong việc thực hiện nhiệm vụ. 

Cụ thể, đối với các cán bộ, phóng viên, phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Báo chí năm 2016 và Quy định về đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo trong quá trình hoạt động nghiệp vụ; không ngừng nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành những nhà báo có “bút sắc – tâm sáng”. Các cán bộ, phóng viên phải nâng cao ý thức trong việc thực hiện các nội quy, quy định của Báo về quản lý nghiệp vụ; chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo của Ban Biên tập và người quản lý trực tiếp trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ của người làm báo; nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam hay tư cách phóng viên, nhà báo để xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

Các phóng viên thường trú, phóng viên của các cơ quan đại diện, phóng viên làm việc cho các chuyên trang báo điện tử phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành quy định của pháp luật và quy định của Báo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; phải được quan tâm, chỉ đạo, quản lý và hướng dẫn nhiều hơn nữa trong việc thực hiện nghiệp vụ được giao.

Với vai trò là lãnh đạo các đơn vị thuộc Báo, các Trưởng ban và tương đương cần nêu cao tinh thần gương mẫu trong việc thực hiện quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan và quy định về đạo đức nghề nghiệp của nhà báo; đẩy mạnh việc thực hiện công tác quản lý đối với cán bộ, phóng viên của đơn vị trong việc thực hiện các quy định của pháp luật và quy chế của cơ quan về hoạt động nghiệp vụ. Lãnh đạo các đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Biên tập về những sai sót, vi phạm của phóng viên thuộc đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục đề cao phương châm “Kỷ cương – Kết nối – Sáng tạo – Tiến bước” ảnh 1
 Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh thông báo nội dung chính của văn bản về triển khai Kế hoạch công tác năm 2020

Đối với lãnh đạo các cơ quan đại diện, phụ trách các chuyên trang báo điện tử, phụ trách công tác của phóng viên thường trú cần nâng cao năng lực quản lý; tích cực kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nghiệp vụ đối với phóng viên trực thuộc để đảm bảo các phóng viên chấp hành đúng pháp luật, nội quy và quy chế của cơ quan trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Về phần mình, Ban Biên tập cũng sẽ tăng cường thực hiện công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị trong thực hiện các quy định của pháp luật và nội quy, quy chế của Báo về nghiệp vụ để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời những sai sót, vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, phóng viên. Mỗi đồng chí trong Ban Biên tập cần sát sao, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, kiểm tra đối với các đơn vị được phân công phụ trách; kịp thời giúp đỡ, chỉ bảo, uốn nắm đối với cán bộ, phóng viên để cán bộ, phóng viên phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm và kỷ luật đối với công tác được giao.

Bên cạnh đó, Ban Biên tập mong muốn các cán bộ, phóng viên tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác năm; kịp thời đề xuất những ý tưởng hay, mới và những giải pháp hữu ích để Ban Biên tập xem xét và triển khai. Đặc biệt, trong năm 2020, Ban Biên tập đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Báo và toàn thể cán bộ, phóng viên thực hiện thật tốt các chương trình, hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Báo. 

Ngoài ra, Ban Biên tập yêu cầu các đơn vị thực hiện tiếp tục tiến bước vững chắc để ổn định tình hình kinh doanh và hướng tới việc phát triển bền vững. Trong đó, đẩy mạnh phát triển các ấn phẩm điện tử, đặc biệt là báo Pháp luật điện tử; tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu doanh thu. Các chuyên trang báo điện tử Pháp luật Plus, Truyền hình Pháp luật, Sao pháp luật, Doanh nhân & Pháp luật tiếp tục chủ động phát triển chuyên trang, từng bước đảm bảo tự cân đối trong việc tổ chức xuất bản chuyên trang…

Cũng tại cuộc họp, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Trần Ngọc Hà được Ban Biên tập giao nhiệm vụ tổ chức xây dựng, quản lý nhóm phóng viên Truyền hình pháp luật hoạt động tại khu vực phía Bắc, kể từ ngày 1/2/2020

Tiếp tục đề cao phương châm “Kỷ cương – Kết nối – Sáng tạo – Tiến bước” ảnh 2
Tổng Biên tập Đào Văn Hội quán triệt các công việc trọng tâm của Báo trong năm 2020

Nhân dịp khai Xuân Canh Tý, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội đã gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng, tràn đầy hạnh phúc, đạt nhiều thành công đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình toàn thể cơ quan Báo PLVN; đồng thời chỉ đạo nội dung các số báo ngày phát hành sau Tết và quán triệt các công việc trọng tâm của Báo trong năm 2020 với phương châm “Kỷ cương - Kết nối - Sáng tạo - Tiến bước”. 

Theo Tổng Biên tập, một công việc cũng hết sức quan trọng của Báo là sẽ báo cáo Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp xin chủ trương kiện toàn Ban Biên tập để có thêm nguồn lực gánh vác trách nhiệm, công việc, tăng thêm sức mạnh cho đơn vị và sự đoàn kết, nhất trí, đồng sức, đồng lòng trong toàn cơ quan. Tổng Biên tập chia sẻ, các công việc, nhiệm vụ tới đây cần trông cậy vào lớp cán bộ kế cận và mong muốn mỗi cán bộ coi Pháp luật Việt Nam là ngôi nhà đầm ấm, hạnh phúc của mình và gia đình mỗi người. 

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường
(PLVN) -Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về BTNN luôn được Cục Bồi thường nhà nước (BTNN) và Sở Tư pháp các địa phương quan tâm thực hiện nhằm phổ biến các quy định trong lĩnh vực này đến cán bộ, nhân dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công vụ.

Điều tâm huyết của nữ Giám đốc Sở Tư pháp

Thành công của ngành Tư pháp Bắc Giang còn là sự cộng hưởng của tập thể đoàn kết, chung sức, chung lòng.
(PLVN) - Gắn bó với ngành Tư pháp Bắc Giang đến nay vừa tròn 20 năm, được đánh giá có cách lãnh đạo dân chủ; điều hành mềm dẻo, linh hoạt; chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Giám đốc Sở Tư pháp Đỗ Thị Việt Hà đã để lại nhiều dấu ấn, cùng tập thể Sở đạt được nhiều thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp và sự phát triển của địa phương.

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Cục THADS.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.
(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.