Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh

(PLVN) -Tối 15/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) phường Giảng Võ đã tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên địa bàn dân cư phường Giảng Võ năm 2019.

Tham dự ngày hội có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, đại diện Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, Ban công tác mặt trận và hàng trăm đại diện hộ gia đình trên toàn phường.

Việc tổ chức ngày hội nhằm mục đích tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội, thiết thực lập thành tích chào mừng thành tích chào mừng thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020-2025). 

Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh ảnh 1
 

Các đại biểu tham dự buổi lễ đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Giảng Võ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, năm 2019, tổng số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 4.054 hộ (đạt 96%), 13/14 tổ dân phố văn hoá đạt 92.8%. Đặc biệt có 24/33 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá 5 năm liền (2012 – 2019) và nhiều gia đình đạt “gia đình văn hoá tiêu biểu” với sự tham gia đóng góp của các thành viên trong các hoạt động địa phương. 

Trong năm 2019, nhân dân trên địa bàn phường đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Từ phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, cán bộ nhân dân trên địa bàn đã nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp ủng hộ các quỹ với tổng số tiền 426.367.000 đồng (trong đó quỹ Đền ơn đáp nghĩa: 103.820.000đ đồng, quỹ Vì người nghèo 93.607.000 đồng, quỹ Bảo trợ trẻ em: 74.680.000 đồng, quỹ Khuyến Học: 83.250.000đ; Quỹ toàn dân chăm sóc phát huy vai trò NCT: 71.010.000đ). 

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt các mục tiêu của thành phố, Ban Chủ tịch Mặt trận đã tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ, từng số nhà chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, luật giao thông đường bộ và các quy định về trật tự giao thông đô thị, vệ sinh môi trường. Ban chỉ đạo 197 địa bàn dân cư sâu sát nhân dân, nắm tin tức vụ việc mà nhân dân kiến nghị. Đồng thời duy trì phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Trong năm trật tự giao thông đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực trên 2 tuyến Giảng Võ - Láng Hạ, Kim Mã và các tuyến ngang trên địa bàn dân cư được duy trì tốt, không để ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, không để xảy ra tai nạn giao thông, không để tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động nơi công cộng, đường thông hè thoáng, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. 

Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh ảnh 2
 

Bà Phạm Thị Hòa, Chủ tịch UB MTTQ phường Giảng Võ nhấn mạnh các phong trào, các cuộc vận động đã đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần từng bước nâng cao rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngày càng tạo ra các mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở địa bàn dân cư, tổ dân phố. Việc xây dựng nếp sống văn hoá ở tổ dân phố có nhiều tiến bộ, cưới xin ma chay, lễ hội được tổ chức theo đúng quy chế, quy ước, không hình thức, lãng phí. 

Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh ảnh 3
 

Phát biểu tại Ngày hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nhờ có tinh thần đoàn kết mà tổ tiên và cha ông đã xây dựng đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Và tinh thần đoàn kết ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng lên, đúc kết thành giá trị văn hoá và là nguồn cội sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chia sẻ sự vui mừng khi phường Giảng Võ đạt nhiều kết quả cụ thể qua các số liệu về gia đình văn hóa, tấm gương điển hình… trong phường. 

Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh ảnh 4
 

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các cư dân của phường Giảng Võ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tối đa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua bằng những hành động thiết thực nhất, cụ thể nhất để chào mừng và đóng góp công sức vào những sự kiện quan trọng của đất nước trong năm tới. Riêng với phường Giảng Võ, Bộ trưởng đề nghị các cư dân, các hộ gia đình tiếp tục chung tay xây dựng phường thành khu đô thị văn minh, văn hóa và là một trong những nơi được yêu thích và đáng sống nhất ở thành phố Hà Nội. 

Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh ảnh 5
 

Cũng trong ngày hội, Bộ trưởng đã tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 01 phần quà cho UB MTTQ phường và tặng tủ sách pháp luật cho cán bộ, nhân dân phường Giảng Võ.  

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.