Tiếp tục chi viện cho TP HCM, Bình Dương chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/9, Vĩnh Phúc tổ chức xuất quân tiễn 60 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP HCM và tỉnh Bình Dương.
 Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa đoàn công tác. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa đoàn công tác.

Đoàn cán bộ số 4 và số 5 của tỉnh chi viện cho TP HCM và tỉnh Bình Dương gồm 60 cán bộ y tế, trong đó có 20 bác sĩ, 32 điều dưỡng và 8 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành biểu dương tinh thần xung kích, không ngại gian khổ, hiểm nguy của đội ngũ cán bộ y tế tham gia đoàn công tác.

Ông nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp, vì vậy, các cán bộ trong đoàn cần phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần, tình đoàn kết, phối hợp tốt với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch. Trong thời gian làm nhiệm vụ, các cán bộ trong đoàn cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Tính từ ngày 13/7 đến nay, Vĩnh Phúc đã cử tổng số 140 cán bộ y tế tham gia chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam. Hiện nay, đoàn số 1 của tỉnh với 40 cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Các đoàn công tác còn lại đang tiếp tục làm nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành Y tế đã trao quà hỗ trợ cho các cán bộ đoàn số 4 và số 5.

Tối 13/9, đoàn công tác tỉnh Lai Châu gồm 23 cán bộ y tế đã lên đường tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 đợt 3.

Tiếp tục chi viện cho TP HCM, Bình Dương chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chia tay đoàn cán bộ y tế Lai Châu đi hỗ trợ Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19 đợt 3.

Các thành viên đoàn công tác đều xác định đây là nhiệm vụ rất vinh dự, to lớn khi đại diện cho tỉnh nhà tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ.

Hiện, Bình Dương vẫn đứng thứ 2 cả nước về số ca nhiễm nhưng số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa, tỷ lệ phát hiện qua sàng lọc cộng đồng thấp. Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng, hạn chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Lê Trang - Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.