Tiếp sức học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển đảo đến trường

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
(PLO) - Ngày 15/3, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo của tỉnh Phú Yên. 

Theo đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng 50 suất học bổng cho học sinh là người dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 800.000 đồng đối với học sinh tiểu học và 1 triệu đồng đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Quỹ học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tặng 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho con em ngư dân tại các huyện Tuy An, Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa (Phú Yên). 

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết: Thời gian qua, việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số đã góp phần giúp các em ổn định cuộc sống, yên tâm học tập. Với học sinh là con của ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Hải quân, việc con em được nhận học bổng đã giúp họ thêm yên tâm bám biển, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hoạt động này đã tạo động lực, niềm tin vững chắc để các em tiếp tục nỗ lực học tập, sống có lý tưởng và trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. 

Trước đó, tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 120 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và ở vùng biển đảo của tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, 70 suất học bổng trao cho học sinh dân tộc thiểu số đang học lớp 5, mỗi suất trị giá 800.000 đồng; học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 50 suất học bổng trao cho học sinh ở vùng biển đảo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trích từ Quỹ học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Cùng ngày, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 180 suất học bổng cho học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn 189 tàu ngầm. 

Từ nay đến ngày 19/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục trao học bổng cho học sinh là người dân tộc thiểu số và con em của ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Hải quân ở các tỉnh Nam Trung bộ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.