Tiếp nối chuỗi tăng liên tiếp, giá dầu Brent tiến thẳng mốc 91 USD/thùng

Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao.
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao. Hiện dầu Brent đang giao ở mức 90,60 USD/thùng còn dầu  WTI ở mức 87,67 USD/thùng.

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 7/9 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 87,67 USD/thùng, tăng 0,13 USD/thùng tương đương tăng 0,15%; giá dầu thô Brent giao ở mức 90,60 USD/thùng, tăng 0,56 USD/thùng tương đương tăng 0,62%.

Theo một tuyên bố từ công ty dầu mỏ Ả Rập Xê Út Saudi Armaco hôm thứ Tư đã tăng giá bán chính thức (OSP) đối với loại dầu thô nhẹ kỳ hạn tháng 10 tới thị trường châu Á thêm 10 cent/thùng lên mức chênh lệch 3,60 USD/thùng so với báo giá trung bình của Oman/Dubai, đây là lần tăng giá bán lần thứ 4 liên tiếp của Saudi Arabia kể từ tháng 7.

Trong khi đó, Saudi Aramco cũng tăng giá chính thức dầu thô nhẹ kỳ hạn tháng 10 của mình sang Mỹ thêm 0,2 USD/thùng trong khi giảm giá cho thị trường Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải 0,1 USD/thùng.

Động thái tăng giá bán chính thức dầu thô của Saudi diễn ra ngay sau khi thủ lĩnh Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuyên bố sẽ gia hạn chính sách cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày cho tới cuối năm 2023.

Theo dữ liệu của chính phủ Ấn Độ được Reuters trích dẫn, doanh số bán xăng trong tháng 8 cao hơn 3,7% so với tháng trước ở mức 3,09 triệu tấn. Tuy nhiên, doanh số bán dầu diesel, chủ yếu được sử dụng cho xe tải và xe chở khách thương mại, giảm khoảng 3,2% so với tháng trước xuống 6,67 triệu tấn trong tháng 8.

Nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ thường giảm trong mùa gió mùa kéo dài 4 tháng bắt đầu vào tháng 6 do nhiều vùng trong nước bị ảnh hưởng bởi lũ lụt lớn. Lượng mưa gió mùa thấp hơn 36% so với mức trung bình trong tháng 8, đánh dấu tháng 8 khô hạn nhất của Ấn Độ trong hơn một thế kỷ. Tuy nhiên quốc gia Nam Á có thể sẽ phải chịu lượng mưa lớn hơn trong tháng 9.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 7/9 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 23.471 đồng/lít; Xăng RON 95 không quá 24.871 đồng/lít; Dầu diesel không quá 22.645 đồng/lít; Dầu hỏa không quá 22.814 đồng/lít; Dầu mazut không quá 17.704 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tăng tại kỳ điều hành giá chiều 5/9. Cụ thể, giá xăng tăng cao nhất là 270 đồng/lít, giá dầu tăng cao nhất 505 đồng/lít. Đáng chú ý là giá dầu mazut giảm 277 đồng/kg.

Tại kỳ điều chỉnh này, liên Bộ không trích lập Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu; không chi Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 25 lần điều chỉnh, trong đó có 15 lần tăng, 7 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Đọc thêm

Lưu ý người dân khi giá vàng giảm

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng miếng sẽ tiếp tục giảm? (Ảnh: PV)
(PLVN) - “Người dân không cần thiết chen chân mua vàng tại thời điểm này vì với giải pháp bán hàng theo phương án hiện nay của NHNN thì giá vàng kỳ vọng sẽ được kéo thấp hơn nữa và ổn định trong thời gian tới”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Giá vàng tiếp tục giảm, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán Ngân hàng Agribank. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hôm qua (4/6) - ngày thứ hai các ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty CP SJC tiếp tục thực hiện mua vàng miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán vàng ra thị trường nhằm thực hiện mục tiêu giảm sự chênh lệch giá vàng miếng SJC giữa thị trường trong nước và thế giới.

Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.

Xuất khẩu con nghêu đạt 26 triệu USD

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, xuất khẩu (XK) nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023.

Cua sống Việt Nam xuất sang Trung Quốc tăng gấp 11 lần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 3,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng xuất khẩu cua ghẹ đạt 101 triệu USD, tăng 84%. Trong đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất cua sống của Việt Nam, có mức tăng nhập khẩu gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 1/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,99 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng tương đương giảm 1,18%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng tương đương giảm 0,29%.

Mùa vải chín sớm, dân Phương Nam thu khoảng 60 tỷ đồng

Người dân phường Phương Nam vui mừng, khi mùa vải chín sớm bội thu. (ảnh Việt Hoa)
(PLVN) -Ngày 29/5, lãnh đạo phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, nhờ đồng bộ các giải pháp, tính đến thời điểm này, mùa vải chín sớm năm 2024 trên địa bàn phường đạt năng suất 1.600 tấn, đã tiêu thụ 100% sản lượng, thu khoảng 60 tỷ đồng.