Tiếp nhận trên 420 đơn vị máu trong ngày hội 'Giọt hồng đất Kiên Giang'

Tiếp nhận trên 420 đơn vị máu trong ngày hội 'Giọt hồng đất Kiên Giang'
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/6, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2023 tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang”.

Theo ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh được các cấp, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức người dân trong việc hiến máu tình nguyện.

Đông đảo người dân hưởng ứng ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang” ảnh 1

Đông đảo người dân hưởng ứng ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang”

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân có đủ sức khỏe, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong năm 2022, toàn tỉnh Kiên Giang tiếp nhận hơn 21.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị, vượt kế hoạch đề ra, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.

Kết thúc ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang”, Ban tổ chức đã tiếp nhận trên 420 đơn vị máu, góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh trong thời điểm khan hiếm máu trong dịp hè.

Trước đó, tối 6/6, Ban Tổ chức “Hành trình đỏ” tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ tôn vinh 204 tấm gương tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện năm 2023.

Đợt này ban tổ chức đã tiếp nhận trên 420 đơn vị máu ảnh 2

Đợt này ban tổ chức đã tiếp nhận trên 420 đơn vị máu

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh; tặng bằng khen 12 gia đình và 42 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Các cá nhân tập thể được tôn vinh tấm gương tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện năm 2023 ảnh 3

Các cá nhân tập thể được tôn vinh tấm gương tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện năm 2023

UBND tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen 39 gia đình, 100 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và tôn vinh ngày Quốc tế người hiến máu.

Đọc thêm

Bé trai 10 tuổi tử vong do ong đốt

Hình ảnh ong được gia đình chụp lại.
(PLVN) - Trên đường đi học về, bé trai ở Bắc Giang bị ong vò vẽ đốt hơn 100 nốt khắp cơ thể, nhập viện trong tình trạng suy đa tạng. Mặc dù được điều trị tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết có chấm mảng xuất huyết dưới da. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) những ngày qua tiếp nhận điều trị 30 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một số ca sốc do sốt xuất huyết. Đây là biến chứng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể suy đa tạng, tử vong.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…

Tỷ lệ tử vong trẻ em còn cao ở đồng bào dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ thông tin nhân dịp “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” và “Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023” được Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức sáng qua (19/9).