Tiếp khách ở quán karaoke, “ông ngoại” đập vỡ đầu “ông nội”

(PLO) - Sự việc xích mích dẫn đến đánh nhau tại một quán karaoke trong  giờ làm việc giữa hai ông phó giám đốc của 2 Sở ở tỉnh Bình Phước đã khiến cả hai vị đều bị đình chỉ công tác, dư luận thì châm biếm “ông ngoại” đập vỡ đầu “ông nội”.
 Quán Bóng Trăng, nơi diễn ra xô xát Quán Bóng Trăng, nơi diễn ra xô xát
Hai “diễn viên” chính trong màn ẩu đả dẫn đến một người vỡ đầu phải đi nhập viện là ông Phạm Thành Chung (52 tuổi),  Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước và ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi), Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh. 
Vào khoảng 14h ngày 12/8, sau buổi tổng kết khóa học chuyên viên chính tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước dành cho các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, ông Khánh và ông Chung cùng tham gia tiếp một đoàn khách tại quán karaoke Bóng Trăng (phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài). Tại đây, khi mọi người đang vui vẻ, ông Khánh cầm ly bia đi mời mọi người nhưng lại “quên” mời ông Chung. 
Ông Chung nói: “Chú em mới lên chức mà có vẻ coi thường đàn anh quá”.  Ông Khánh từng công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước, được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở Ngoại vụ gần 1 năm nay. Không ngờ câu nói vui này lại khiến ông Khánh tự ái nên hất thẳng ly bia về phía ông Chung. 
Không dừng lại ở đó, ông Khánh lại ném tiếp cái ly thủy tinh vào vào vùng mang tai ông Chung khiến ông Chung chảy máu. Nghe tiếng động lớn trong phòng, một số nhân viên quán chạy vào can ngăn, đưa ông Chung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Tại đây ông Chung được các y bác sĩ khâu nhiều mũi ở tai  và đầu. 
Ngay sau sự việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng đã chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo 2 sở này phải báo cáo sự việc, đồng thời phải xử lý thật nghiêm khắc những công chức vi phạm chuẩn mực đạo đức, nhất là tình trạng nhậu nhẹt trong giờ làm việc. 
Một vị cán bộ tỉnh Bình Phước, phân tích: “Hành vi hắt bia, đập liên tiếp vào đầu của vị Phó giám đốc Sở ngoại vụ là sự xúc phạm đối với vị Phó giám đốc Sở nội vụ. Hành động này không phải xuất phát từ một câu nói mang tính buột miệng. Nếu là bạn bè, đồng chí, lại là người có nhận thức thì chuyện vặt vãnh đó không khiến cho 2 vị này phải đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán. 
Đó chỉ là cái cớ, vụ việc có một nguyên nhân sâu xa khác. Rất có thể trước đó 2 vị này đã có hiềm khích, lúc có bia rượu không kiềm chế được nên mới xảy ra chuyện”.
Tiếp khách ở quán karaoke, “ông ngoại” đập vỡ đầu “ông nội” ảnh 1
  Hai vị phó giám đốc sở
Lý giải vì sao lại nhậu nhẹt trong giờ hành chính, ông Vũ Đức Sơn, Phó Giám đốc kiêm người phát ngôn Sở Nội vụ lại nói: “Ông Chung đi tiếp khách là theo chỉ đạo của lãnh đạo. Thời điểm đó là khoảng 13h, tức là vẫn còn trong giờ nghỉ trưa”. 
Trả lời câu hỏi về việc đánh nhau, ông Sơn cho rằng: “Chỉ là một tai nạn nhỏ thôi. Lúc đó anh em đều có rượu trong người nên thiếu kiềm chế dẫn đến xô xát. Sau sự việc anh em cũng bắt tay làm hòa rồi”. Còn 2 vị Phó giám đốc thì cho rằng trong lúc nhậu do vô tình để ly chạm vào đầu, sau sự việc đã “bắt tay xin lỗi nhau”. 
Chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Chung và ông Khánh. Ngay khi kết thúc cuộc họp, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã đi đến thống nhất đình chỉ công tác của ông Chung và ông Khánh trong thời gian 30 ngày. 
Theo ông Thành, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Chung và ông Khánh đều có bản tường trình về nội dung sự việc. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Hưng, Bí thư Tỉnh ủy đã bác bản tường trình này. “Đồng chí Bí thư tỉnh cho rằng, bản tường trình của 2 phó giám đốc sở không phản ánh đúng bản chất sự việc. 
Trước mắt, Tỉnh ủy đã yêu cầu đình chỉ công tác ông Chung và ông Khánh trong thời gian 30 ngày. Ngoài ra, Tỉnh ủy cũng yêu cầu chuyển vụ việc về Đảng bộ cấp cơ sở là Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân, diễn biến của sự việc đồng thời đưa ra hình thức xử lý kỷ luật để Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy xem xét xử lý nghiêm, không bao che, nhằm làm trong sạch đội ngũ Đảng viên và cán bộ công chức”, ông Thành nói.
Trước đó, ngày 20/1/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ban hành quyết định số 156/QĐ-UBND về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh nhằm lập lại trật tự kỷ cương hành chính. Quyết định nhấn mạnh việc cán bộ, công chức không được uống rượu bia trong giờ làm việc và phải có tác phong, ứng xử chuẩn mực../.
Hoàng Bắc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy đất đã giao Cty này để giao Cty khác: Thanh tra Chính phủ đã kết luận, tỉnh Sơn La vẫn chưa xử lý dứt điểm

Đơn của ông Nguyễn Văn Hùng gửi Báo PLVN.
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Cty CP Giang Sơn (ngụ tổ 11, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) phản ánh về việc UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi đất của Cty Giang Sơn giao cho Cty CP May DNN thuê để xây dựng nhà máy may không đúng quy định. Sự việc đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là có vi phạm nhưng suốt thời gian dài, khiếu nại của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”
(PLVN) -  Ngồi tù 15 năm mới nhận được bản án, gửi hàng ngàn đơn kêu oan; sau khi chấp hành xong hình phạt 20 năm tù, ông Lê Văn Hiền tiếp tục kêu oan.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.