Tiếp công dân, Chủ tịch tỉnh Lai Châu cam kết sẽ trả lời cụ thể tới từng trường hợp

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng khẳng định, tỉnh sẽ thực hiện với trách nhiệm cao nhất, minh bạch nhất để đảm bảo quyền lợi của công dân theo đúng quy định của pháp luật.
Ông Trần Tiến Dũng trò chuyện với người dân đến phản ánh những khúc mắc của gia đình, người thân Ông Trần Tiến Dũng trò chuyện với người dân đến phản ánh những khúc mắc của gia đình, người thân

Hôm nay (24/5), tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng đại diện các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã nghe công dân kiến nghị về: Trường hợp chấm dứt hợp đồng của 137 viên chức ngành Y tế; đơn của 15 công dân nông trường Tam Đường trước đây xin chuyển đổi quyền sử dụng đất từ giấy do nông trường cấp sang sổ đỏ; xem xét giải quyết dứt điểm việc thu hồi giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư 4C thành phố Lai Châu; đề nghị giải quyết việc tranh chấp đất với gia đình ông Đỗ Văn Khôi.

Đối với nội dung về chấm dứt hợp đồng của 137 viên chức ngành Y tế, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Y tế đã làm rõ một số nội dung như: Lý do chấm dứt hợp đồng đối với 137 trường hợp; về đảm bảo những chế độ, chính sách trong thời gian chấm dứt hợp đồng; về trường hợp xét đặc cách tuyển viên chức vào biên chế chính thức… Trước những thắc mắc của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giao Thanh tra tỉnh sau khi có kết luận thanh tra toàn diện cần có văn bản trả lời đối với từng công dân thuộc diện chấm dứt hợp đồng của ngành y tế, nhất là về các chế độ chính sách có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian 1 tháng, Thanh tra tỉnh cùng các cơ quan có liên quan rà soát, làm đúng và đầy đủ các nội dung có liên quan và phải hoàn thành xong, báo cáo Chủ tịch tỉnh trước khi trả lời công dân.

Tiếp công dân, Chủ tịch tỉnh Lai Châu cam kết sẽ trả lời cụ thể tới từng trường hợp ảnh 1
Chủ tịch tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng lắng nghe và giải đáp nhiều phản ánh của người dân. Với những nội dung cần thời gian xác minh, Chủ tịch tỉnh Lai Châu yêu cầu các cơ quan chức năng phải có phản hồi cụ thể tới từng người dân

Với trường hợp của những hộ dân có đơn xin chuyển đổi quyền sử dụng đất từ giấy do nông trường cấp sang sổ đỏ, ông Trần Tiến Dũng yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành, giao Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, UBND thành phố rà soát các quyết định, hồ sơ có liên quan. Chủ tịch giao trong thời gian 1,5 tháng,  Tổ công tác liên ngành phải có kết quả báo cáo Chủ tịch tỉnh để trả lời công dân. Khẳng định với công dân, ông Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, tỉnh Lai Châu sẽ thực hiện với trách nhiệm cao nhất, minh bạch nhất để đảm bảo quyền lợi với công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Với những nội dung khác, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng giao cho các cơ quan chuyên môn chủ trì phối hợp với ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát trong thời gian 1,5 tháng phải hoàn thành, báo cáo kết quả với lãnh đạo tỉnh và trả lời tới từng công dân. Ông Trần Tiến Dũng cũng yêu cầu Sở Tư pháp rà soát một số trường hợp công dân nếu thuộc diện được trợ giúp pháp lý thì Sở Tư pháp cử trợ giúp viên pháp lý đến hỗ trợ công dân.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Nghiêm túc, chặt chẽ để nâng cao chất lượng cử nhân luật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên họp.
(PLVN) -  Chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương năm 2022 vào hôm qua (13/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, tăng cường kiểm soát; mạnh dạn, kiên quyết trong quy hoạch mạng lưới đào tạo, giáo trình, giáo án, tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra...