Tiếng kêu cứu của cô gái trong 'động quỷ'

Ám ảnh bởi tiếng kêu cứu của cô gái 16 tuổi bị lừa làm "nô lệ tình dục" trong đoạn ghi âm gửi đến, phóng viên Báo Người Lao Động đã vào cuộc để giải cứu dù manh mối rất mơ hồ.

Đầu tháng 11/2018, đường dây nóng Báo Người Lao Động nhận được đoạn ghi âm chứa đựng nhiều tiếng khóc qua đường điện thoại: "Em tên Ngọc, 16 tuổi, quê ở Vĩnh Long. Hôm nay là ngày thứ 2 em bị bọn môi giới việc làm lừa vào quán cà phê chòi ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Chủ bắt mỗi ngày kích dục 5-10 khách. Hãy cứu em. Nếu không chắc em tìm đến cái chết. Nhục lắm các anh, các chú ơi".

Với hy vọng sớm đưa cô bé trở về gia đình càng sớm càng tốt. Ngay tức tốc chúng tôi lên đường đến Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Khi đến nơi mới nhận ra việc xác định quán mà Ngọc đang bị giam lỏng rất khó khăn vì ở đây có trên dưới 100 quán hoạt động theo hình thức cà phê "chòi". 

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 2.

Nơi ăn ngủ của các cô gái là một căn chòi ẩm thấp, chật chội.

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 3.

Ngọc, 16 tuổi, quê ở Vĩnh Long đã được giải cứu...

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 4.

Công việc mỗi ngày của các cô gái là kích dục cho khách từ 8 giờ sáng đến 4 giờ hôm sau. Nếu không thực hiện sẽ bị đánh đập.

Lần giải cứu đầu tiên thất bại khi Ngọc đã được dời sang quán khác. Đến khi có thêm thông tin mới, chúng tôi quyết định nhập vai khách làng chơi để theo dõi mọi động tĩnh của Ngọc và chủ quán. 

Khi chúng tôi tháp tùng công an kiểm tra quán đột xuất thì nhân viên túa ra. Lúc này, các cô gái được giữ lại, mời về trụ sở công an để làm việc.

Được tự do chưa đầy 1 giờ, trong lúc ngồi kể lại câu chuyện bị ép làm "nô lệ tình dục" với chúng tôi, điện thoại của Ngọc nhận được những cuộc gọi đến đe dọa tính mạng...

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 5.

Một cô gái được đưa ra khỏi "động quỷ" khi nhiều ngày được các đường dây môi giới lừa

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 6.

Đột nhập vào môt chòi cà phê để giải cứu cô gái

Anh Lâm Phạm, Chủ nhiệm CLB An ninh Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cho biết các cô gái bị lừa đến những quán cà phê "chòi’ ở Nhơn Trạch đều do những tài xế xe ôm tại khu vực Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông dụ dỗ bằng hình thức lên mạng tự xưng là doanh nghiệp môi giới lao động.

Sau khi con mồi dính bẫy, các đối tượng chờ đón ở bến xe để chở thẳng đến những quán karaoke, cà phê. Chủ quán bắt các cô gái ký vào vài tờ giấy và sau đó mới biết hợp đồng lao động từ 3-4 tháng. Một vài cô gái làm đến hết hợp đồng vẫn không có tiền chuộc thân và liên tục bị bóc lột cho đến khi không còn giá trị sử dụng.

Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ xã tử vong bất thường trong nhà tắm

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Bình Phước.
(PLVN) - Người vợ đi chợ về phát hiện ông Y (một cán bộ xã ở Bình Phước) bất động với vết thương chảy nhiều máu trong nhà tắm gia đình. Nạn nhân sau đó được xác định tử vong.

Cận cảnh nơi phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết nhà nào cũng có

Lu, khạp ngoài trời cũng là những vật chứa dễ phát sinh lăng quăng.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, xung quanh và trong mỗi gia đình đều có thể có có rất nhiều vật chứa, đọng nước. Đây chính là nơi muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết đẻ trứng, phát sinh lăng quăng. Có những vật dụng muỗi vằn đẻ trứng do chúng ta bỏ quên hay không để ý tới.

14h hôm nay lại mở cửa xả đáy Thuỷ điện Hoà Bình

Thủy điện Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN
(PLVN) -  Theo Công điệncủa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, hồi 7h30 ngày 24/6, mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,50m. Do vậy, Thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ nhất vào 14h cùng ngày.