Tiếng kêu cứu của cô gái trong 'động quỷ'

Ám ảnh bởi tiếng kêu cứu của cô gái 16 tuổi bị lừa làm "nô lệ tình dục" trong đoạn ghi âm gửi đến, phóng viên Báo Người Lao Động đã vào cuộc để giải cứu dù manh mối rất mơ hồ.

Đầu tháng 11/2018, đường dây nóng Báo Người Lao Động nhận được đoạn ghi âm chứa đựng nhiều tiếng khóc qua đường điện thoại: "Em tên Ngọc, 16 tuổi, quê ở Vĩnh Long. Hôm nay là ngày thứ 2 em bị bọn môi giới việc làm lừa vào quán cà phê chòi ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Chủ bắt mỗi ngày kích dục 5-10 khách. Hãy cứu em. Nếu không chắc em tìm đến cái chết. Nhục lắm các anh, các chú ơi".

Với hy vọng sớm đưa cô bé trở về gia đình càng sớm càng tốt. Ngay tức tốc chúng tôi lên đường đến Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Khi đến nơi mới nhận ra việc xác định quán mà Ngọc đang bị giam lỏng rất khó khăn vì ở đây có trên dưới 100 quán hoạt động theo hình thức cà phê "chòi". 

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 2.

Nơi ăn ngủ của các cô gái là một căn chòi ẩm thấp, chật chội.

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 3.

Ngọc, 16 tuổi, quê ở Vĩnh Long đã được giải cứu...

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 4.

Công việc mỗi ngày của các cô gái là kích dục cho khách từ 8 giờ sáng đến 4 giờ hôm sau. Nếu không thực hiện sẽ bị đánh đập.

Lần giải cứu đầu tiên thất bại khi Ngọc đã được dời sang quán khác. Đến khi có thêm thông tin mới, chúng tôi quyết định nhập vai khách làng chơi để theo dõi mọi động tĩnh của Ngọc và chủ quán. 

Khi chúng tôi tháp tùng công an kiểm tra quán đột xuất thì nhân viên túa ra. Lúc này, các cô gái được giữ lại, mời về trụ sở công an để làm việc.

Được tự do chưa đầy 1 giờ, trong lúc ngồi kể lại câu chuyện bị ép làm "nô lệ tình dục" với chúng tôi, điện thoại của Ngọc nhận được những cuộc gọi đến đe dọa tính mạng...

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 5.

Một cô gái được đưa ra khỏi "động quỷ" khi nhiều ngày được các đường dây môi giới lừa

[VIDEO] - Tiếng kêu cứu của cô gái trong “động quỷ” - Ảnh 6.

Đột nhập vào môt chòi cà phê để giải cứu cô gái

Anh Lâm Phạm, Chủ nhiệm CLB An ninh Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cho biết các cô gái bị lừa đến những quán cà phê "chòi’ ở Nhơn Trạch đều do những tài xế xe ôm tại khu vực Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông dụ dỗ bằng hình thức lên mạng tự xưng là doanh nghiệp môi giới lao động.

Sau khi con mồi dính bẫy, các đối tượng chờ đón ở bến xe để chở thẳng đến những quán karaoke, cà phê. Chủ quán bắt các cô gái ký vào vài tờ giấy và sau đó mới biết hợp đồng lao động từ 3-4 tháng. Một vài cô gái làm đến hết hợp đồng vẫn không có tiền chuộc thân và liên tục bị bóc lột cho đến khi không còn giá trị sử dụng.

Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng

Theo dự kiến, đến cuối quý III năm nay sẽ công bố vaccine dịch tả lợn châu Phi.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến khẳng định, chăn nuôi nông hộ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và mưu sinh của nhiều triệu hộ nông dân trong cả nước.

“Đề kháng” cho ngành du lịch

“Đề kháng” cho ngành du lịch
(PLVN) - Ngành du lịch lại một lần nữa chao đảo do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Không ít công ty lữ hành, khách sạn phá sản, nhân sự ngành du lịch thất nghiệp phải tìm công việc tạm kiếm sống.