[Truyện ngắn] Lão Sưa

[Truyện ngắn] Lão Sưa
(PLVN) - Thằng Kiên bị thói a dua bùng lên, giày vò. Nhìn thấy chúng bạn thay xe hơi như thay áo, nó muốn đua nhưng thuyết phục rát cổ, ông bố vẫn chưa chịu bán cây sưa. Mặc dù nó mòn mỏi thúc giục, tìm nhiều lý lẽ đấu tranh mặt ông bố vẫn cứng như thép. Lòng ông không gì xoay chuyển.

Đà Nẵng: Thiếu căn hộ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường

Đà Nẵng thiếu căn hộ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường
(PLVN) - Mua nhà cũng được xem là cách lựa chọn và định hình lối sống. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng có hạn, giá nhà ở trung tâm thành phố ngày một đắt đỏ, sở hữu một căn hộ ở ngay trung tâm với đầy đủ tiện nghi đang dần trở thành xu hướng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên nguồn cung các căn hộ cao cấp trên thị trường hiện chưa nhiều.

Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?

Khối đá nặng 14kg nghi là “long diên hương” mà anh T nhặt được.
(PLVN) - Khối đá màu đỏ nặng tới 14kg, tỏa ra hương thơm được một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi nhặt được trong lúc đi lặn biển. Trước đó, người này bán một khối đá tương tự, nặng khoảng 4kg với giá 1,2 tỷ đồng. Nhiều người cho rằng đó là “long diên hương”, được mệnh danh là “báu vật của biển”. Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 6): Nóc tỷ phú dưới chân núi Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 6): Nóc tỷ phú dưới chân núi Ngọc Linh
(PLVN) - “Với người trồng sâm Ngọc Linh ở xã Trà Linh, chuyện xây nhà tiêu tốn hàng tỷ đồng giờ là chuyện quá bình thường. Riêng nóc Tắk Lang 100% người dân đều trồng sâm Ngọc Linh, giờ họ không tỷ phú mới là chuyện lạ. Ở nóc này, từ những ngôi nhà chênh vênh bên sườn núi giờ đã có hơn 20 đại gia xây nhà to, hơn 10 gia đình mua ô tô tiền tỷ phục vụ việc đi lại”, Chủ tịch UBND xã Trà Linh Hồ Văn Thể cho biết.

Tung hô 'lan đột biến' để làm gì?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Lời nhắn gửi của Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) tới các cơ quan truyền thông mới đây, chắc chắn sẽ khiến những người làm báo phải suy nghĩ.

Bí mật của loài cây có tiền tỷ trong tay chưa chắc được sở hữu

Cận cảnh một cụ thủy tùng 700 năm tuổi ở Tây Nguyên.
(PLVN) - Thủy tùng là loài thực vật cổ sinh quý hiếm và trên thế giới chỉ có 3 nước sở hữu “báu vật” này. Ở nước ta, gần nửa thế kỷ qua, thủy tùng không còn tái sinh tự nhiên nữa. Tuy nhiên, những năm gần đây, tín hiệu đáng mừng là các cây con của loài cây xuất hiện cách đây khoảng 10 triệu năm đều đang phát triển tốt khi được ghép trên cây bụt mọc và ghép rễ thở.

Nàng dâu “quỷ quyệt” chiếm đoạt tiền tỷ của gia đình chồng

Bị cáo Đỗ Thị Kim Nhung trước vành móng ngựa
(PLO) - Là giao dịch viên của Ngân hàng TMCP Phương Đông - Chi nhánh Khánh Hòa, trong quá trình làm việc tại đây, Đỗ Thị Kim Nhung (SN 1978, ngụ tại 166 phường Phước Đồng, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã trộm một số phôi sổ tiết kiệm và kỳ phiếu ngắn hạn thật của ngân hàng mang về lừa mẹ chồng và anh chồng chiếm đoạt hàng tỉ đồng để ăn chơi trác táng.