Tiến sỹ Chang-Hee Lee kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông tin từ Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế ILO tại Việt Nam, Tiến sỹ Chang-Hee Lee đã chính thức kết thúc nhiệm kỳ thành công trên cương vị Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam vào ngày 30/6/2021.
Tiến sĩ Chang-Hee Lee nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) trao tặng Tiến sĩ Chang-Hee Lee nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) trao tặng

Ngày 20/5/2021, trong khuôn khổ Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam giai đoạn 2021-2030, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đã trao tặng Tiến sĩ Chang-Hee Lee Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nhiều năm qua, Văn phòng ILO tại Việt Nam và Tiến sĩ Chang-Hee Lee đã có những đóng góp to lớn về lĩnh vực lao động việc làm, quan hệ lao động, tiền lương. Đặc biệt trong 6 năm gần đây, với tư cách là Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, Tiến sĩ Chang-Hee Lee đã có những đóng góp tích cực trong tham mưu, tư vấn việc hoạch định chính sách, nhất là việc xây dựng cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội tại Việt Nam với những quyết sách có tính lịch sử.

Thông qua sự tham vấn, tạo điều kiện của Tiến sĩ Chang-Hee Lee và Văn phòng ILO, Việt Nam đã tham gia và phê chuẩn nhiều Công ước quốc tế. Kể từ khi gia nhập ILO vào năm 1992, tới nay, Việt Nam đã tham gia 25 Công ước của ILO, trong đó có 7/8 Công ước cơ bản. Riêng giai đoạn 2016-2021, Việt Nam tham gia vào Công ước số 98 và 105 của ILO. Dự kiến năm 2023, Việt Nam sẽ tham gia phê chuẩn Công ước số 87.

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định: "Với việc thông qua Bộ luật Lao động năm 2019 và các Công ước quốc tế của ILO, Việt Nam đã có điều kiện để tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như: CPTTP, EVFTA. Những vấn đề liên quan cụ thể tới chính sách lao động và phát triển bền vững trong các Hiệp định đều có sự đóng góp của Tiến sĩ Chang-Hee Lee".

Trong buổi phỏng vấn cuối cùng với Đài truyền hình Việt Nam, Tiến sỹ Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, nhấn mạnh rằng những tiến bộ tuyệt vời của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực chính sách lao động và xã hội trong những năm qua là kết quả của một quá trình cải cách và những nỗ lực dài hơi của đất nước. Theo ông, từ nay Việt Nam sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới và thú vị.

Kể từ ngày 1/7/2021, bà Valentina Barcucci, chuyên gia kinh tế lao động, tạm thời đảm nhiệm vị trí quản lý văn phòng trong giai đoạn chuyển tiếp.

Hồng Minh
Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm

Khi cả gia đình cùng đi chống dịch

Các cán bộ chiến sĩ công an Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

(PLVN) -  Sau 47 ngày liên tục không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 27/7 đến nay, Hải Dương lại bắt đầu chuỗi ngày gồng mình chống dịch. Là một trong những lực lượng chủ chốt, 100% Công an tỉnh Hải Dương đã được huy động, tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó, đã có nhiều gia đình cán bộ công an cả 2 vợ chồng đều lên đường làm nhiệm vụ chống dịch.

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền
(PLVN) - Đó là một trong những định hướng mà Viện Nghiên cứu Khoa học & Ứng dụng (Viện NCKH&ƯD), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang hướng đến nhằm phục vụ cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiểu hơn về mô hình phát triển này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH&ƯD.

Chập điện gây cháy nhà, 4 người mắc kẹt

Cảnh sát dùng mặt nạ dưỡng khí đưa nạn nhân ra ngoài.
(PLVN) - Phát hiện 4 người đang bị mắc kẹt, lực lượng cứu nạn đã nhường mặt nạ chống độc đưa xuống nơi an toàn. Nguyên nhân vụ hoả hoạn được cho là do chập điện từ chiếc quạt gia chủ để dưới tầng 1.

Hải Phòng: Thành lập thêm chốt đường bộ tại chốt Cầu Nghìn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) nhằm kiểm soát lượng phương tiện vào TP bằng đường bộ.

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo
(PLVN) - Nhiều tỉnh thành đã có những mô hình phòng dịch hiệu quả như lập chốt kiểm soát "vùng xanh"; mô hình “giường giấy”; nhân viên tự động nhắc nhở biện pháp phòng, chống dịch COVID-19...

Nỗ lực "giữ chân" người lao động ở lại nơi tâm dịch

Những phần quà kịp thời giúp người lao động xa quê cảm thấy an lòng cũng như giảm bớt khó khăn hàng ngày.
(PLVN) -  Để người lao động yên tâm ở lại vùng tâm dịch, không rời khỏi nơi tạm trú để về quê, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tại Đồng Nai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cấp kỳ đối với người lao động ở khu vực phong tỏa, bị mất việc làm do dịch COVID-19.

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai
(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.