Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 29/3, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định chỉ định chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho Tiến sĩ Dương Đức Hùng – Bác sỹ cao cấp hạng I, Phó Giám đốc phụ trách hệ Ngoại Bệnh viện Bạch Mai. Chia sẻ với PV báo PLVN, ông bày tỏ: Tôi rất vui vì đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ, lòng tin của mọi người đặt vào mình. Tôi buồn vì thời gian chỉ có 24 tiếng một ngày, tôi cần có nhiều thời gian một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện.

Tại buổi lễ trao quyết định chỉ định TS.BS Dương Đức Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

Ông nói: “Thời gian qua, Bệnh viện Bạch Mai đã có những giai đoạn thăng trầm, khó khăn, đặc biệt trong 2 năm chống dịch COVID-19, bệnh viện đã nỗ lực để vượt qua những khó khăn đó. Mỗi lần Bộ Y tế điều động đi chống dịch, cán bộ y tế của Bệnh viện không ngại khó khăn lên đường đi hỗ trợ các tâm dịch. Đến nay, Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện hạng đặc biệt của Việt Nam, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành y tế”.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện" ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi lễ.

Giao nhiệm vụ cho tân Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng, và tân Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho PGS.TS Đào Xuân Cơ, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đồng chí phát huy tinh thần đoàn kết trong ban lãnh đạo, trong toàn bệnh viện, để từ đó san sẻ công việc, phối hợp cùng nhau thực hiện nhiệm vụ.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện" ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao quyết định cho TS.Dương Đức Hùng và PGS.TS Đào Xuân Cơ.

Thay mặt các đồng chí nhận nhiệm vụ mới, TS.Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chung tay xây dựng bệnh viện ngày càng hiện đại, phát triển, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Trả lời phỏng vấn Báo PLVN, tân Chủ tịch Hội đồng quản lý Dương Đức Hùng bày tỏ sự xúc động khi nhận quyết định bổ nhiệm. Ông nói: “Hôm nay là ngày hết sức trọng đại đối với Bệnh viện Bạch Mai và cá nhân tôi. Cách đây 2 năm khi Chính phủ đã tin tưởng giao cho Bệnh viện Bạch Mai công cuộc thí điểm tự chủ trong ngành y tế, đây là một vinh dự đối với bệnh viện nhưng đến hôm nay với quyết định mà Bộ trưởng vừa trao cho chúng tôi, Bệnh viện Bạch Mai mới chính thức đủ điều kiện tự chủ.

Vì vậy, đây là khoảnh khắc không chỉ có tôi mà còn gần 4.000 cán bộ người lao động của bệnh viện đều chờ đợi. Hơn bao giờ hết, bệnh viện cần một bộ máy lãnh đạo cao cấp hoàn chỉnh, là hạt nhân để quy tụ mọi người đoàn kết đồng lòng đưa bệnh viện phát triển”.

TS.Dương Đức Hùng cho biết hiện ông đang có rất nhiều cảm xúc: “Cảm giác vui có, buồn có, lo lắng có. Vui vì đây là sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ, lòng tin của mọi người đặt vào mình rằng tất cả những gì mình phấn đấu trong suốt thời gian qua đều được ghi nhận, đó vừa là niềm vui vừa là niềm tự hào.

Buồn vì thời gian chỉ có 24 tiếng một ngày, tôi cần có nhiều thời gian một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện. Lo lắng vì “tự chủ” là một mô hình hoàn toàn mới. Khi Chính phủ và Bộ Y tế giao cho Bệnh viện Bạch Mai, chọn Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị đầu tiên triển khai thí điểm mô hình “tự chủ” đồng nghĩa với việc bệnh viện phải thích nghi, sáng tạo hơn, năng động hơn, chuẩn chỉ hơn để thích ứng với tất cả biến đổi trong xã hội, để phù hợp với mô hình mới – mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Chuyên nghiệp với công tác chuyên môn nhưng nghiệp dư trong công tác quản lý nên khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, vì thế, cương vị này đòi hỏi tôi phải phấn đấu, học tập, học hỏi nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của ban lãnh đạo”.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện" ảnh 3

Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục đã ủng hộ trong suốt thời gian qua, TS.Dương Đức Hùng khẳng định sẽ tiếp tục phát huy và bảo tồn những giá trị cốt lõi, trân trọng những giá trị truyền thống của bệnh viện đồng thời sẵn sàng đối diện với những khó khăn thử thách trước mắt, tập trung xây dựng một khối đoàn kết xung quanh Đảng uỷ, Hội đồng quản lý và Ban giám đốc; Dần từng bước tháo gỡ những khó khăn, xây dựng Bệnh viện Bạch Mai trở thành bệnh viện hiện đại cả về mặt chuyên môn lẫn trong quản lý, xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo Bộ, xứng đáng với niềm tin của người bệnh.

“Chúng ta có tri thức, khát vọng, hương pháp, có niềm tin của người bệnh và đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ, tôi tin rằng Bệnh viện Bạch Mai chắc chắn sẽ thành công và phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai” – tân Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện" ảnh 4
Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện" ảnh 5
Chủ tịch Hội đồng quản lý Dương Đức Hùng chia sẻ niềm vui cùng các đồng nghiệp
Tiến sĩ Dương Đức Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai: "Tôi cần có nhiều thời gian trong một ngày hơn nữa để cống hiến cho bệnh viện" ảnh 6
Chủ tịch Hội đồng quản lý BV Bạch Mai Dương Đức Hùng

Ảnh: Đinh Thắng

H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.