"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất đâm đơn kiện công ty quản lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Lý Tử Thất đã chính thức khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu và CEO Lưu Đồng Minh sau 3 tháng xảy ra tranh chấp kinh tế.
"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất đâm đơn kiện công ty quản lý

Lý Tử Thất và Lưu Đồng Minh - ông chủ của Vô Niệm Hàng Châu, đã bắt tay hợp tác cùng nhau suốt 5 năm qua. Lưu Đồng Minh là người đã lập kế hoạch và giúp Lý Tử Thất quảng bá những video đậm chất “cổ phong mỹ thực”. Kênh Youtube của Lý Tử Thất nổi đình nổi đám ở Trung Quốc và trên phạm vi toàn cầu, tạo ra trào lưu “Youtuber miền quê”.

Hai bên cũng bắt tay tung các sản phẩm nông sản mang thương hiệu Lý Tử Thất. Sự nổi tiếng này giúp Vô Niệm Hàng Châu đạt doanh thu hàng tỉ nhân dân tệ. Tuy nhiên, sau một thời gian, Lý Tử Thất phát hiện mình không có nhiều quyền hạn, lợi ích tương xứng do không phải cổ đông hợp pháp. Tại công ty Tử Thất Tứ Xuyên do chính cô bỏ tiền thành lập, Tử Thất chỉ sở hữu 49% cổ phần, còn Lưu Minh Đồng nắm toàn quyền điều hành với 51% cổ phần.

Từ tháng 7, Lý Tử Thất và ông Lưu Đồng Minh xảy ra bất đồng trong công việc hợp tác. Lý Tử Thất cho rằng mình là người trực tiếp mang lại lợi nhuận cho công ty nhưng không nhận được thù lao tương xứng, cô mong muốn lấy lại thương hiệu nông sản mang tên mình để ra làm riêng.

"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất đâm đơn kiện công ty quản lý ảnh 1

Một clip "cuộc sống miền quê" của Lý Tử Thất

Từ đầu năm đến nay, Lý Tử Thất ngưng các hoạt động quay video, tương tác trên mạng xã hội. Cô dành thời gian thương lượng với ông Lưu Đồng Minh với mong mỏi được giải quyết mọi chuyện.Tuy nhiên, điều khoản hợp đồng đã ký trước khi nổi tiếng đã khiến cô gặp rắc rối.

Sau 3 tháng đàm phán nội bộ bất thành, Lý Tử Thất quyết định nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ quyền lợi trước công ty Vô Niệm Hàng Châu.

Hồ sơ vụ án đã được tòa án Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên thông qua, chờ ngày xét xử.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 tại vùng Miên Dương, Tứ Xuyên ( Trung Quốc). Từ nhỏ, cô sống cùng ông bà nội và trải qua tuổi thơ nghèo khổ, cơ cực. Cô phải bỏ học từ sớm để lên thành phố kiếm sống và từng có thời gian làm DJ. Sau khi ông nội qua đời, Tử Thất quyết định về quê chăm sóc người bà tuổi cao sức yếu. Từ năm 2017, cô bắt đầu đăng tải những video ghi lại cuộc sống đồng quê yên bình, xinh đẹp lên YouTube và khiến nhiều người mê mẩn bởi những thước phim đẹp như tranh vẽ cùng nhiều hoạt động thú vị: trồng trọt, nấu ăn, trang trí - cải tạo nhà cửa, sân vườn, làm đồ thủ công… Lý Tử Thất được yêu thích không thua kém các ngôi sao hạng A và sở hữu lượng fan hùng hậu từ Weibo cho đến YouTube.

Ngọc Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm