“Tiền mất tật mang”…

-May quá bà đã về, giúp tôi một tay dọn đường ống cống không thì nước bẩn  ngập hết bây giờ... Ông Quang, ở phường Cát Bi (quận Hải An),  mừng rỡ khi thấy vợ về. Bà Hậu ngạc nhiên:

Đường ống cống nhà mình bị tắc à? Vừa mới thông mấy hôm trước cơ mà?

Ông Quang vừa hì hục móc hố ga vừa lẩm bẩm:

-Thì bà cứ hộ tôi một tay rồi tôi nói cho mà nghe. Đang bực mình đây…

Bà Hậu xẵng giọng:

-Ông nói hay thật, cứ làm như tôi là nguyên nhân gây nên tắc cống không bằng. Có chuyện gì ông nói ngay đi, cứ úp úp, mở mở sốt cả ruột!

- Tôi bị lừa vừa mất tiền vừa phải nai lưng ra móc cống khắc phục hậu quả.

-Ông bảo sao…

Ông Quang đưa tay gạt mồ hôi trên trán:

- Ban sáng có mấy chị đến khu nhà mình xưng là nhân viên Công ty môi trường đô thị được giao nhiệm vụ cung cấp men vi sinh xử lý chất thải ở hố ga, bể phốt. Một chị đưa cho tôi hai gói ni-lông bảo đó là loại men vi sinh có tác dụng làm chất thải nhanh chóng phân huỷ, không gây mùi, bảo đảm vệ sinh môi trường. Giá 45 nghìn đồng. Họ dặn trước khi đi ngủ hãy đổ men. Tôi mừng quá tưởng thế là từ nay khắc phục được tình trạng tắc ống cống nên sốt sắng đổ luôn, ai dè tắc cả cống, nước thoát chậm, hố ga dềnh lên, bốc mùi, tôi kiểm tra lại gói men mua lúc sáng thì thấy đó là thứ bột màu tro trông như bùn khô đập nhỏ. ..

Nghe xong  bà Hậu bức xúc:

-Chết thật …họ lại mượn danh nhân viên Công ty môi trường đô thị để thu lợi bất chính…Cứ tình hình này không chỉ nhà mình bị lừa mà còn khối người cái bẫy này.

Ông Quang chép miệng:

-Tôi sơ suất không hỏi mấy người đó về những giấy tờ có liên quan nên mới thế, chứ không thì đã phát hiện ra kẻ lừa đảo.