Tiền Giang: Trao tặng 600 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ chương trình “Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế – Chia sẻ yêu thương” 600 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã được trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Vừa qua, tại UBND xã Bình Đông, thị xã Gò Công và xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo ,người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng 600 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn 2 xã Bình Xuân, Bình Đông - thị xã Gò Công; xã Tân Đông huyện Gò Công Đông.

Tiền Giang: Trao tặng 600 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ trao thẻ BHYT

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và cảm ơn sự chung tay đóng góp, ủng hộ của NSND Lệ Thủy, Công ty CP Thủy sản Sông Tiền và Công ty TNHH Chế biến thực phẩm thương mại Ngọc Hà. Điều này đã tạo cơ hội cho những người còn khó khăn về kinh tế trên địa bàn chưa tiếp cận được với BHYT khi không may bị ốm đau bệnh tật. Từ đó góp phần cho địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân để chia sẻ trên tinh thần “tương thân tương ái” vì cộng đồng đối với nhóm người bị yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19.

Tiền Giang: Trao tặng 600 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang Phạm Thị Mỹ trao thư cảm ơn cho NSND Lệ Thủy và các đơn vị tài trợ kinh phí hỗ trợ thẻ BHYT

Tổng số 600 thẻ BHYT lần này được trao cho 291 hộ gia đình người dân có mức sống trung bình thuộc 2 xã thị xã Gò Công, 1 xã huyện Gò Công Đông, mỗi xã là 200 thẻ.

Đây là lần thứ 2 NSND Lệ Thủy và Công ty CP Thủy sản Sông Tiền đã tham gia đóng góp vào chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” do BHXH tỉnh Tiền Giang phát động, với tổng số tiền là 354 triệu đồng tương ứng 1.100 thẻ BHYT cho người dân có mức sống trung bình của tỉnh.

Tiền Giang: Trao tặng 600 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

NSND Lệ Thủy và các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đại diện các hộ dân được nhận thẻ BHYT

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, BHXH tỉnh Tiền Giang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh vào chương trình để tiếp tục hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn còn lại, chia sẻ phần nào kinh phí khi khám chữa bệnh BHYT khi không may bị ốm đau bệnh tật.

Chương trình “Hỗ trợ thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” do BHXH tỉnh Tiền Giang phát động cho đến nay đã kêu gọi sự đóng góp của nhiều tập thể và cá nhân trong và ngoài tỉnh được gần 1,3 tỷ đồng; hỗ trợ 6.873 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Riêng năm 2022 vận động được 423 triệu, hỗ trợ 1.496 thẻ BHYT.

Hiện tại, số thẻ BHYT đã hỗ trợ cho người dân có số lượt khám chữa bệnh BHYT là 494 lượt, tổng chi phí chi 365 triệu đồng, trong đó được quỹ BHYT thanh toán là 298 triệu đồng. Từ đó cho thấy được tính nhân văn và đầy ý nghĩa từ chương trình đã hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn về kinh phí khám chữa bệnh cho người dân khi họ không may bị ốm đau, bệnh tật.

Đọc thêm

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Trách nhiệm và lương tâm

Trách nhiệm và lương tâm
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đến các UBND tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.