Tiền Giang: Tiếp nhận 311 đơn vị máu tình nguyện

(PLVN) - Ngày 15/9/2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 311 đơn vị máu từ người dân tham gia.
Tiền Giang: Tiếp nhận 311 đơn vị máu tình nguyện ảnh 1
 Người dân tham gia hiến máu nhân đạo

Với thông điệp “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong tháng 09/2020 tại số 1 Lãnh Binh Cẩn, phường 1, thành phố Mỹ Tho và được đông đảo người dân hưởng ứng. Đến 11h trưa cùng ngày, số lượng đã đạt được 311 đơn vị máu.

Thực hiện kế hoạch năm 2020 của Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tiền Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức “Ngày hiến máu tình nguyện” nhằm đảm bảo có đủ số lượng máu cho những ca cấp cứu, những người trong tình trạng nguy kịch cần truyền máu kịp thời.

Từ đầu năm đến nay,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức thành công “Ngày hiến máu tình nguyện” tại 11 huyện xã trên khắp tỉnh với số lượng rất đông người tình nguyện tham gia, từ thanh niên đến những người lớn tuổi, từ công nhân viên chức đến các ban nghành đoàn thể đều mong muốn góp một phần nhỏ trong việc làm đầy ý nghĩa này.

Hiến máu nhân đạo, một hành động nhỏ nhưng là một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, cứu sống người bệnh kịp thời.

Lê Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.