Tiền Giang: Người dân kêu trời vì xe tập lái hoành hành ở khu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian gần đây người dân ở khu dân cư Long Thạnh Hưng, thuộc xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang kêu trời vì tình trạng nhiều xe tập lái gây nguy hiểm cho người dân.
Tiền Giang: Người dân kêu trời vì xe tập lái hoành hành ở khu dân cư

Cụ thể theo anh N.T.T. ngụ ở khu dân cư Long Thạnh Hưng, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang phản ánh thời gian gần đây, nhất là vào những ngày cuối tuần, thường xuyên có từ 4 đến 5 xe tập lái loại 5 đến 7 chỗ và xe tải tập lái trong đường nội bộ của khu dân cư.

Điều đáng nói là những xe này do học viên cầm lái nhưng rất hiếm khi thấy thầy giáo ngồi cạnh bên dạy và canh thắng phụ. Nhiều lần xe tập lái mất kiểm soát, lao vào nhà dân nhưng khi báo CSGT thì chỉ có Công an xã Long Bình Điền đến lập biên bản và cho 2 bên thỏa thuận bồi thường. Ngoài ra, không ai kiểm tra xem những xe này có giấy phép đủ điều kiện hoạt động và hoạt động đúng tuyến đường được cấp phép hay không.

Tiền Giang: Người dân kêu trời vì xe tập lái hoành hành ở khu dân cư ảnh 1

Xe tải tập lái lao vào nhà dân ngày 13/4, may mắn không gây thiệt hại về người

Lần gần nhất là vào ngày 13/4, xe tải có chữ "tập lái" mang biển kiểm soát 51C-861.59, bên hông xe có tên trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Nguyễn Tất Thành, địa chỉ ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh mất kiểm soát lao vào nhà dân. May mắn vụ tai nạn chỉ làm nhiều chậu cây cảnh vỡ nát hư hỏng.

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân gọi điện báo Đội CSGT huyện Chợ Gạo nhưng sau đó chỉ có Công an xã Long Bình Điền lập biên bản và cho 2 bên thoả thuận bồi thường. Cũng theo phản ánh của người dân, trước đó nhiều lần những xe tập lái này cũng lao vào nhà dân nhưng may mắn không ai bị thương.

Anh T. bức xúc cho biết, nhiều lần gọi điện phản ánh tình trạng trên nhưng cơ quan chức năng ít khi có mặt, hoặc khi cơ quan chức năng có mặt thì những xe này đã ngưng hoạt động. Trẻ em trong khu dân cư này đi học về không dám ra sân chơi vì nguy cơ xe tập lái lao vào nhà dân luôn rình rập rất nguy hiểm.

Tiền Giang: Người dân kêu trời vì xe tập lái hoành hành ở khu dân cư ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải có biển tập lái mang biển kiểm soát 51D-364.99 nhưng chỉ có học một mình học viên ôm xe tự tập lái mà không có giáo viên bên cạnh

Trưa ngày 16/4, nhận được tin báo của người dân Đội CSGT huyện Chợ Gạo đã có mặt kiểm tra 2 xe tập lái đang hoạt động trong khu dân cư Long Thạnh Hưng. Cụ thể, khi CSGT kiểm tra thì xe tải có biển tập lái mang biển kiểm soát 51D-364.99 chỉ có học một mình học viên ôm xe tự tập lái mà không có giáo viên bên cạnh.

Tương tự xe 7 chỗ mang biển kiểm soát 51G-648.26 chỉ có một học viên đang tập lái mà không có giáo viên kèm tay lái. Khi kiểm tra, những học viên này chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe và sổ kiểm định của xe 51G-648.26 và giấy CMND, còn người lái xe tải 51D-364.99 không xuất trình được giấy tờ xe, chỉ xuất trình được giấy CMND.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã đưa người và 2 phương tiện về Đội CSGT huyện Chợ Gạo tiếp tục làm rõ xử lý.

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Trong 5 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông ở Bình Định tăng 9 người so với cùng kỳ

Hiện trường vụ tai nạn ở An Nhơn (Bình Định) làm 3 người chết vào ngày 2/5 vừa qua.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là các hành vi tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ; xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông…

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.
(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.