Tiền Giang lên phương án ứng phó khi người dân vẫn đổ về các tỉnh miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiền Giang đã nhanh chóng tổ chức hỗ trợ test nhanh COVID-19 miễn phí và dẫn đường cho 3.443 người dân về các địa phương cách li theo quy định. Đến tối 1/10, người dân vẫn đổ về các tỉnh miền Tây qua địa phận Tiền Giang rất đông.

Để giúp người dân về quê an toàn, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tăng cường lực lượng trực chốt và y tế để hỗ trợ người dân. Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo Bệnh viện K120 cử 12 y bác sĩ đến Chốt kiểm soát Tân Hương và Trung tâm văn hoá huyện Châu Thành test nhanh miễn phí cho người dân.

Tiền Giang lên phương án ứng phó khi người dân vẫn đổ về các tỉnh miền Tây ảnh 1

Người dân qua địa bàn Tiền Giang đang chờ làm thủ tục để qua chốt kiểm soát Tân Hương.

Đối với người dân về quê qua tỉnh Tiền Giang, sau khi test nhanh, những người dương tính COVID-19 sẽ được đưa đi cách ly, điều trị. Người có kết quả âm tính thì được lực lượng chức năng phân chia theo từng đoàn theo từng địa phương, hỗ trợ dẫn qua địa phận Tiền Giang để tiếp tục di chuyển về quê nhà.

Tiền Giang lên phương án ứng phó khi người dân vẫn đổ về các tỉnh miền Tây ảnh 2

Lực lượng y tế test nhanh COVID-19 miễn phí cho người dân.

Riêng người dân của Tiền Giang về quê, sẽ được tập trung tại Trung tâm văn hoá huyện Châu Thành, phân theo từng huyện và mỗi huyện cử lực lượng chức năng đến dẫn đoàn người về cách ly theo quy định.

Tiền Giang lên phương án ứng phó khi người dân vẫn đổ về các tỉnh miền Tây ảnh 3

Người dân đăng kí theo địa phương để được lực lượng chức năng dẫn về theo đoàn..

Trong ngày 1/10 tổng số người về địa phương là 3.443 người với 1924 xe, trong đó Tiền Giang có 588 người và 403 xe. Lực lượng chức năng Tiền Giang đã dẫn 6 đoàn người của các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ ra khỏi địa phận tỉnh Tiền Giang. Còn trong tỉnh, lực lượng chức năng cũng đã dẫn trên 40 lượt người dân về các địa phương để cách li theo quy định.

Tiền Giang lên phương án ứng phó khi người dân vẫn đổ về các tỉnh miền Tây ảnh 4

Các đoàn xe chuẩn bị khởi hành về theo xe CSGT về địa phương.

Dự báo trong vài ngày tới lượng người và phương tiện từ TP Hồ Chí Minh, Long An và các tỉnh Đông Nam bộ đổ về sẽ có khả năng tăng cao, UBND tỉnh cũng đã lên phương án và kế hoạch để ứng phó kịp thời.

Nhựt Nam
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.