Tiền Giang không kiểm tra giấy đi đường của người dân di chuyển nội tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối với việc đi lại của người dân, sẽ không kiểm tra giấy đi đường của người dân khi di chuyển trong nội bộ tỉnh. Các chốt, trạm kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh, giáp ranh với các tỉnh, thành phố lân cận tiếp tục duy trì và siết chặt quản lý.

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, "vùng xanh" không ngừng được thiết lập và mở rộng, việc sản xuất - kinh doanh đang từng bước phục hồi. UBND tỉnh Tiền Giang đã có chỉ đạo về việc rà soát, bố trí lại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn tạm thời việc đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

UBND tỉnh yêu cầu không thiết lập các chốt kiểm soát giữa vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng). Tiếp tục duy trì việc kiểm soát người từ các vùng nguy cơ cao (vùng cam), nguy cơ rất cao (vùng đỏ), tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện các biện pháp y tế theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế.

Tiền Giang không kiểm tra giấy đi đường của người dân di chuyển nội tỉnh ảnh 1

Không thiết lập các chốt kiểm soát giữa vùng vùng xanh, vùng vàng.

Đối với các chốt, trạm kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh, giáp ranh với các tỉnh, thành phố lân cận tiếp tục duy trì và siết chặt quản lý và đề xuất hình thành các chốt, trạm kiểm soát vùng phía Tây, phía Đông để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, giao UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tổ chức lại các chốt, trạm kiểm soát trên địa bàn quản lý, vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Đối với việc đi lại của người dân, sẽ không kiểm tra giấy đi đường của người dân khi di chuyển trong nội bộ tỉnh. Riêng việc đi lại của người dân từ các xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố thuộc vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ), nguy cơ cao (vùng cam) đến các vùng khác thì tạm thời sử dụng giấy đi đường và phải có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính còn giá trị trong vòng 48 giờ hoặc có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính còn giá trị trong vòng 72 giờ.

Tiền Giang không kiểm tra giấy đi đường của người dân di chuyển nội tỉnh ảnh 2

Không kiểm tra giấy đi đường của người dân khi di chuyển trong nội bộ tỉnh.

Đến nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang có chiều hướng giảm. Thông tin từ Sở Y tế Tiền Giang, trong ngày 14/10 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 72 F0 mới, giảm 2 ca so với ngày 13-10, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn Tiền Giang là 14.774 ca.

Nhựt Nam
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.