Tiền Giang kéo dài thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 31/8

Tiền Giang kéo dài thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 31/8
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 31/8 - 15/9 theo Chỉ thị 15, 16 nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 31/8 đến hết ngày 15/9, Tiền Giang tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 huyện (Tân Phú Đông, Gò Công Tây, Tân Phước, Cai Lậy) và Chỉ thị 16 đối với 7 huyện, thành, thị (TP. Mỹ Tho, TX. Gò Công, TX. Cai Lậy, các huyện Châu Thành, Cái Bè, Chợ Gạo, Gò Công Đông).

Tỉnh vẫn áp dụng yêu cầu người dân trên địa bàn không ra đường từ 18h đến 5h hôm sau cho đến khi có thông báo mới.

Riêng TP Mỹ Tho, trong thời gian giãn cách, số người làm việc tại cơ quan, đơn vị không quá 5 người/ngày (trừ Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho). Đồng thời, người làm việc tại các khu vực phong tỏa phải thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày/lần trước khi vào lưu trú, làm việc.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể phải tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID 19, đảm bảo giãn cách xã hội phải “chặt ngoài, chặt trong”.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 để người dân chia sẻ khó khăn và đồng thuận với chủ trương của tỉnh.

Huy động mọi nguồn lực để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, giảm số bệnh nhân nặng và hạn chế thấp nhất sô bệnh nhân tử vong. Thí điểm việc quản lý và điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hình minh hoạ

Hình minh hoạ

Tiếp tục thực hiện chiến dịch xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng; xử lý nhanh các ổ dịch ngay khi mới phát sinh theo phương cham 4 tại chỗ, “thần tốc” điều tra, truy vết F0, F1 không để bỏ sót đối tượng và cắt đứt nguồn lây lan trong cộng đồng.

Siết chặt các chốt, trạm, đội tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 (đặc biệt là các chốt vùng biên giáp ranh với các tỉnh, thành phố). Kiểm soát chặt chẽ việc ra đường của người dân trong thười gian giãn cách xã hội.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ lái xe và người đi cùng trên phương tiện giao thông khi giao, nhận hàng hóa (phải có test nhanh hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR còn trong thời

Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn Tiền Giang thì tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3585 và phải cách ly tập trung 14 ngày.

Theo Công văn số 3585 của UBND tỉnh Tiền Giang, người ngoài tỉnh không được vào địa bàn Tiền Giang, kể cả người Tiền Giang đi ra địa phương khác và quay về. Ngoại trừ các trường hợp thực hiện theo nhiệm vụ của cấp có thẩm quyền; công việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch theo quy định; khám, chữa bệnh và các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng khác. Các trường hợp này phải có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.