Tiền Giang họp bàn biện pháp đẩy lùi dịch Covid 19

(PLVN) - Chiều 31/3/2020 UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực  hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Điểm cầu UBND tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị trực tuyến để triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: THTG Điểm cầu UBND tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị trực tuyến để triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: THTG

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế tối đa sự lây nhiễm và đẩy lùi dịch Covid 19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng yêu cầu thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đẩy mạnh triển khai các phương pháp phòng, chống Covid – 19 đã đề ra. Yêu cầu các ngành, địa phương chung tay thực hiện và kêu gọi người dân ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh tiền Giang, tính đến ngày 31/ 3, toàn tỉnh vẫn tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, và chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid -19, riêng đối với các trường hợp nghi nhiễm trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid -19.

Song song với đó, ngành y tế cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở y tế, tạm dừng các cơ sở làm đẹp, khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm ngưng hoạt động đến hết 15/04/2020, hạn chế tối đa người nuôi bệnh, thăm bệnh, hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc đối với những người trực tiếp chăm sóc người bệnh, tạm thời ngưng các dịch vụ bên ngoài đưa vào bệnh viện như: dịch vụ cơm từ thiện, căn tin,...

Tiền Giang họp bàn biện pháp đẩy lùi dịch Covid 19 ảnh 1
Nhân viên tại siêu thị kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người dân trước khi vào mua sắm.

Cũng vào chiều 31/3, ngay sau khi Chỉ thị được công bố rộng rãi thì các siêu thị tại Tiền Giang đã chật kín người mua. Tuy nhu cầu mua sắm cao hơn ngày thường nhưng siêu thị vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, thịt, rau, mì tôm, sữa, giấy vệ sinh,… Đồng thời, người dân vẫn đảm bảo đeo khẩu trang, chủ động giữ khoảng cách an toàn và không chen lấn, xô đẩy..

PV Tây Nam Bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.