Tiền Giang: Hỗ trợ vốn nuôi dê cho các hộ khó khăn tại xã Phước Trung.

Tiền Giang: Hỗ trợ vốn nuôi dê cho các hộ khó khăn tại xã Phước Trung.
(PLVN) - Sáng ngày 28/08/2020, tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Tiền Giang đã trao “vốn nuôi dê” cho bà con hộ nghèo do Tổ chức Secours Populaite (Pháp) hỗ trợ với số tiền 70.000.000 đồng.

Theo Quyết định số 1326/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tiền Giang về việc tiếp nhận khoản viện trợ do Hội hữu nghị Việt – Pháp (Secours Populaite) hỗ trợ và đề nghị số 07/ĐN.CTĐ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tiến hành trao số tiền cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông với số tiền 10.000.000 đồng/hộ để bà con có vốn chăn nuôi dê.

Với số vốn đó, Hội mong muốn sẽ là công cụ giúp bà con có được cuộc sống tốt hơn, cải thiện phần nào cuộc sống khó khăn. Hiện tại tổng số hộ được hỗ trợ vốn là 7 hộ.

Được biết với số tiền hỗ trợ trên, bà con sẽ hoàn lại cho Hội chữ thập đỏ trong vòng 24 tháng (từ tháng 8/2020 đến tháng 8/2022) và sẽ được chia làm 2 đợt (lần 1: 24/8/2021 và lần 2: 24/8/2022), mỗi đợt bà con sẽ hoàn lại 5.000.000 đồng (50%) và không có lãi suất.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.