Tiền Giang bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngành GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị chu đáo các bước cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đặc biệt là tăng cường công tác ôn tập và các triển khai biện pháp, phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.
Tiền Giang bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Tiền Giang, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có 16.423 thí sinh được bố trí 713 phòng thi, 22 phòng chờ tại 31 điểm thi (23 điểm thi cho thí sinh hệ Giáo dục phổ thông; 8 điểm thi cho thí sinh Tự do và hệ Giáo dục thường xuyên). Số thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng nhiều nhất (2.666 thí sinh). Trường Đại học có thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất là Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (4.778 thí sinh), Trường Đại học Tiền Giang (3.987 thí sinh), xếp thứ 3 là trường Trường Đại học Kinh tế TP HCM (3.839 thí sinh).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 7 - 8/7/2021. Thí sinh vẫn phải thi 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Một số quy chế mới sẽ được áp dụng trong kỳ thi năm 2021 như: Cán bộ hội đồng thi được mang thiết bị thu phát thông tin; Thí sinh hạnh kiểm yếu năm trước thi lại phải có xác nhận địa phương; Thí sinh được bảo lưu điểm của bài thi độc lập; Thay đổi mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông; Không tuân thủ hướng dẫn thi có thể bị đình chỉ thi; Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra về khi hết thời gian của buổi thi.

Tiền Giang bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho kỳ thi 2021, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành có liên quan triển khai nhiệm vụ phối hợp ngay từ đầu. Quyết tâm nhưng phải cảnh giác cao độ, cung cấp thông tin thí sinh liên quan đến F1, F2; thành viên thanh tra, kiểm tra được xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho thành viên đoàn thanh tra, kiểm tra.

Tiền Giang sẽ bố trí phòng dự phòng cho thí sinh F3; an toàn vận chuyển đề, bài thi, đặc biệt tại huyện đảo Tân Phú Đông; bố trí mái che tại các cổng điểm thi; thành viên thanh tra sẽ ở suốt nơi làm việc cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ; tiếp sức mùa thi của đoàn viên, thanh niên cần hiệu quả hơn với việc hỗ trợ ngành Y tế đo thân nhiệt.

Bên cạnh đó, Tiền Giang khuyến cáo từ đây cho đến ngày thi, thí sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia kỳ thi tốt nghiệp không nên ra ngoài tỉnh, đến những vùng đang có dịch COVID-19, trừ trường hợp bất khả kháng; nên đăng ký sử dụng ứng dụng Bluezone của Bộ Y tế để khai báo tình hình sức khỏe. Khi ra ngoài tỉnh trở về cần thực hiện khai báo y tế trung thực, tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và tình hình tại nơi mình đã đến trước đó. “Công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt được xem là việc làm quan trọng hơn bao giờ hết trong thời điểm này” - ông Lê Quang Trí - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang khẳng định.

Ngành GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị chu đáo các bước cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đặc biệt là tăng cường công tác ôn tập và các triển khai biện pháp, phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.

Tính đến ngày 14/6, Tiền Giang đã ghi nhận 28 ca dương tính với SARS-CoV-2, trước tình hình này Tiền Giang sẽ có các kế hoạch, kịch bản phù hợp với tình hình dịch thực tế tại địa bàn tỉnh, phấn đấu tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nghiêm túc, công bằng, thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa an toàn phòng, chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng kỳ thi.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
(PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.