Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong "Tiếng đàn vùng Mê Thảo"

(PLVN) - Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội đã mặc phục trang trong vở diễn "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" để tiễn biệt NSND Hoàng Dũng.
Các con của NSND Hoàng Dũng quỳ trước linh cữu của cha. Các con của NSND Hoàng Dũng quỳ trước linh cữu của cha.

Sáng 20/2, lễ viếng và tiễn đưa NSND Hoàng Dũng về đất mẹ diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Rất đông người thân, nghệ sĩ, đồng nghiệp, học trò và cả khán giả đã đến để vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa.

Theo di nguyện của cố nghệ sĩ, tang lễ diễn ra giản dị, không ồn ào, bi lụy. Do tổ chức trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, tất cả những người có mặt tại tang lễ đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

NSND Trung Hiếu, giám đốc đương nhiệm của Nhà hát Kịch Hà Nội làm trưởng ban tang lễ. Nhà hát là nơi cố nghệ sĩ đã có hơn 40 năm cống hiến hết sức mình. Các nghệ sĩ khác của nhà hát, từ NSND Công Lý, Hồng Đăng, Quang Thắng... đều túc trực và đảm nhận những vai trò riêng trong tang lễ để đám tang diễn ra lịch sự, chân thành nhất. Tất cả họ đều mặc áo đen trang trọng đểu chịu tang, như những người con, người em trong gia đình của NSND Hoàng Dũng.

Đặc biệt, trong giờ phút lễ truy điệu, các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội cùng nhau mặc áo dài trắng, tay bưng nến đứng hai bên linh cữu. Họ tái hiện một đoạn trong vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo. Đây là vở diễn từng gắn bó, làm nên tên tuổi của NSND Hoàng Dũng lúc sinh thời.

Trong vở kịch này, ông đóng vai Bá Nhỡ, một nghệ sĩ cả đời cống hiến cho nghệ thuật đến lúc trút hơi thở cuối cùng. Ở ngoài đời, cố nghệ sĩ cũng như thế, cả đời như con tằm nhả tơ, miệt mài cống hiến không mệt mỏi. Bài hát "Kiếp tằm" vang lên khiến không khí đám tang như chùng xuống.

Dù đeo khẩu trang nhưng ai cũng thể hiện rõ sự xúc động, kìm nén trong những ánh mắt đỏ hoe, tiếc thương cho một người nghệ sĩ đã nằm xuống.

Một số hình ảnh xúc động trong đám tang của NSND Hoàng Dũng:

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Nhiều người không giấu được những giọt nước mắt nghẹn ngào

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Những cái ôm động viên người thân của NSND Hoàng Dũng gây xúc động

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Diễn viên Chí Nhân mắt đỏ hoe. Anh và NSND Hoàng Dũng có mối quan hệ thân thiết và anh cũng gọi cố nghệ sĩ là "Bố"

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Đại diện của Đội tuyển Việt Nam đến tiễn đưa cố nghệ sĩ

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Nghệ sĩ Chí Trung dẫn đầu đoàn Nhà hát Tuổi trẻ tới viếng

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Nghệ sĩ Xuân Bắc lặng lẽ trướng linh cữu người anh đồng nghiệp

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

NSND Tự Long, nghệ sĩ Phú Đô cùng đạo diễn Trần Lực

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

NSND Trung Hiếu xúc động đọc điếu văn

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội mặc áo trắng, tay cầm nến, tái hiện trích đoạn trong vở diễn "Tiếng đàn vùng Mê Thảo"

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Khung cảnh tang lễ trang trọng và giản dị

Tiễn biệt NSND Hoàng Dũng trong

Sau lễ viếng và truy điệu, NSND Hoàng Dũng sẽ được an táng tại quê hương của ông ở Khoái Châu, Hưng Yên

Theo Baogiaothong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tranh 'Đôi bờ sông Hồng' được bán lên đến 220 nghìn euro

Tranh 'Đôi bờ sông Hồng' kích thước 53,5x100,5 cm. Ảnh: Millon
(PLVN) - Tối 24/6, tác phẩm "Đôi bờ sông Hồng" của Lê Văn Đệ đạt mức 220.000 euro (5,4 tỷ đồng) ở phiên đấu giá của nhà Millon. Con số chưa bao gồm thuế phí giúp tác phẩm đạt giá cao nhất trong phiên Mỹ thuật Hiện đại Việt Nam - từ truyền thống đến hiện đại.

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” sẽ mở màn Thailand Fashion Week 2022

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” sẽ mở màn Thailand Fashion Week 2022
(PLVN) - Bộ sưu tập mở màn cho Thailand Fashion Week 2022 mang tên “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa.