Từ khóa: #Tiền ảo

EU thắt chặt quy định về tiền ảo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang lên kế hoạch chống gian lận và trốn thuế trong lĩnh vực tiền điện tử bằng cách yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số báo cáo các giao dịch liên quan đến khách hàng cư trú tại EU.

Nữ kế toán tham ô gần 20 tỷ để chơi “tiền ảo”

Nữ kế toán tham ô gần 20 tỷ để chơi “tiền ảo”
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với Nguyễn Thị Yến Hoa (SN 1984, ngụ phường Nam Đồng, TP Hải Dương) để điều tra hành vi “Tham ô tài sản” theo Điều 353 BLHS.

Giới trẻ chạy theo tiền ảo

 Một mẫu quảng cáo kêu gọi người chơi tham gia tiền ảo đa cấp.
(PLVN) - Thích kiếm tiền nhanh cộng với dịch bệnh kéo dài khiến thu nhập sụt giảm, nhiều người trẻ đã từ bỏ công việc để lao vào cuộc chơi tiền ảo.

Sàn tiền ảo trái phép: Hứa hẹn lãi khủng rồi sập sàn

Tiền ảo không phải là phương tiện thanh toán được pháp luật Việt Nam thừa nhận.
(PLVN) - Theo lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ninh, tiền ảo không phải là phương tiện thanh toán được pháp luật Việt Nam thừa nhận. Pháp luật không bảo vệ các rủi ro khi tham gia sàn tiền ảo trái phép và hầu hết các máy chủ các website sàn giao dịch tiền ảo trái phép đều đặt ở nước ngoài.

Tiền ảo - Miếng mồi béo bở tiếp theo mà gia tộc quyền lực Rothschild sẽ thâu tóm?

Alexandre de Rothschild là một người rất quan tâm đến công nghệ blockchain và tiền ảo.
(PLVN) -Suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, gia tộc Rothschild dường như chưa từng bỏ lỡ cơ hội góp mặt trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh “đẻ trứng vàng” nào. Ở thế kỷ 21, khi câu chuyện về tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) trở nên nóng hơn bao giờ hết thì gia tộc Rothschild cũng không thể ngồi yên...

Giấc mộng tiền ảo và hiện thực phũ phàng

Trụ sở sàn giao dịch Hitoption bị công an triệt phá.
(PLVN) - Tiền ảo, đồng coin,… là những thuật ngữ không còn xa lạ trong ngành tài chính 4.0. Đã từng có thời kì hoàng kim, khi nhà nhà, người người tham gia vào những sàn giao dịch đầu tư tài chính này. Với giấc mộng “làm giàu không khó”, nhiều người đã đầu tư hết vốn liếng vào những giá trị ảo. Vậy nhưng cho đến nay, hiện thực phũ phàng đã khiến cho các nhà đầu tư dần tỉnh ngộ...

Trung Quốc "tuýt còi", đồng bitcoin cắm đầu lao dốc

Trung Quốc cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ không được phép sử dụng trong các giao dịch ngân hàng. Ảnh: Justin Tallis / AFP / Getty Images
(PLVN) - Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đang chịu áp lực từ các dòng tweet của Elon Musk và cảnh báo của Chính phủ Trung Quốc khi nước này cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ không được phép sử dụng trong các giao dịch ngân hàng.

Chưa thừa nhận tiền ảo, tài sản ảo ở Việt Nam

Người dân cần thận trọng khi đầu tư tiền ảo. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Đầu tư tiền ảo, tài sản ảo là hoạt động ngoài luồng bởi chưa được pháp luật quy định. Hiện cơ quan chức năng đang nghiên cứu, đề xuất các nội dung chính sách, cơ chế để quản lý nên người dân cần cảnh giác trước những lời chào mời đầu tư.

Kỳ I: Ngân hàng “bệ đỡ” cho tiền số?

Kỳ I: Ngân hàng “bệ đỡ” cho tiền số?
(PLVN) - Công nghệ số như blockchain, tiền điện tử đang bị một số đối tượng lợi dụng để trục lợi thông qua hình thức đa cấp huy động vốn. Một ngân hàng số được đặt ở nước ngoài mang tên B., nhưng lại hoạt động tại Việt Nam, là bệ đỡ cho hoạt động của sàn tiền điện tử blockchain B., cả hai đều có chung hình thức hoạt động theo mô hình blockchain. Có thể thấy, mô hình đa cấp không mới nhưng nó đang được các sử dụng theo xu hướng số hóa.