Tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động tại khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 20-24/9, Lào Cai tổ chức xe tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lưu động để hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, lao động của Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). 
Xe tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động. Ảnh: Thu Huyền Xe tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động. Ảnh: Thu Huyền

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng sẽ giúp cho công nhân hạn chế đi lại, tập trung và tổ chức tiêm tại các vị trí thông thoáng. Bên cạnh đó, các nhà máy, xí nghiệp có thể thực hiện “mục tiêu kép” vừa ổn định duy trì sản xuất phát triển kinh tế, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, vừa đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cũng như tăng độ bao phủ người dân có miễn dịch với SARS-CoV-2.

Mặc dù tiêm chủng theo hình thức lưu động nhưng vẫn được thực hiện nghiêm theo quy trình một chiều, từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc đến tiêm vaccine và theo dõi nhằm bảo đảm an toàn tiêm chủng theo quy định. Đồng thời, các thông tin của đối tượng tiêm chủng sẽ được cập nhật vào phần mềm quản lý “Sổ sức khoẻ điện tử”.

Dự kiến, đợt tiêm này sẽ tiêm bao phủ mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho gần 6.000 công nhân, lao động của Khu Công nghiệp Tằng Loỏng và kết thúc tiêm chậm nhất vào ngày 24/9/2021.

Đỗ Biên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.