Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

"Mặc dù chúng tôi không mong đợi bất kỳ phản ứng bất lợi nào khi tiêm phòng cho các loài thú và cũng chưa có thông tin xảy ra phản ứng bất lợi từ các vườn thú khác, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ biểu hiện phản ứng nào của động vật với vaccine", Chris Bonar - bác sĩ thú y cấp cao tại Cơ quan Thú y phụ trách các vườn thú New England - cho biết.

Trước hết, vaccine sẽ được tiêm cho những động vật có nguy cơ mắc virus corona cao, bao gồm các loài linh trưởng, mèo (sư tử, hổ và báo tuyết).

Các con vật sẽ được tiêm vaccine Zoetis. Vaccine Zoetis dành cho động vật gồm hai liều và được tiêm cách nhau khoảng bốn tuần. Sẽ mất ​​3-4 tháng để tiêm phòng đầy đủ cho tất cả các động vật có nguy cơ mắc bệnh.

Thuốc tiêm phòng cho động vật do Công ty Zoetis phát triển, nơi đã tài trợ hơn 11.000 liều vaccine để tiêm cho hơn 100 loài động vật có vú được nuôi tại gần 70 vườn thú và các cơ sở chăm sóc động vật khác ở Mỹ. Việc sử dụng vaccine trong vườn thú đã được Bộ Nông nghiệp cho phép sau khi xem xét từng loài động vật dễ có nguy cơ nhiễm virus.

Thảo My (Theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.