Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

"Mặc dù chúng tôi không mong đợi bất kỳ phản ứng bất lợi nào khi tiêm phòng cho các loài thú và cũng chưa có thông tin xảy ra phản ứng bất lợi từ các vườn thú khác, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ biểu hiện phản ứng nào của động vật với vaccine", Chris Bonar - bác sĩ thú y cấp cao tại Cơ quan Thú y phụ trách các vườn thú New England - cho biết.

Trước hết, vaccine sẽ được tiêm cho những động vật có nguy cơ mắc virus corona cao, bao gồm các loài linh trưởng, mèo (sư tử, hổ và báo tuyết).

Các con vật sẽ được tiêm vaccine Zoetis. Vaccine Zoetis dành cho động vật gồm hai liều và được tiêm cách nhau khoảng bốn tuần. Sẽ mất ​​3-4 tháng để tiêm phòng đầy đủ cho tất cả các động vật có nguy cơ mắc bệnh.

Thuốc tiêm phòng cho động vật do Công ty Zoetis phát triển, nơi đã tài trợ hơn 11.000 liều vaccine để tiêm cho hơn 100 loài động vật có vú được nuôi tại gần 70 vườn thú và các cơ sở chăm sóc động vật khác ở Mỹ. Việc sử dụng vaccine trong vườn thú đã được Bộ Nông nghiệp cho phép sau khi xem xét từng loài động vật dễ có nguy cơ nhiễm virus.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.