Từ khóa: #Tiêm chủng

Đẩy mạnh tiêm chủng COVID-19 cho trẻ, tạo miễn dịch bao phủ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa ổn định và khó dự đoán, miễn dịch chưa đáp ứng do tiêm chủng giảm dần theo thời gian. Đồng thời, virus liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh. Do đó, Bộ Y tế đề nghị ngành y tế các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Quảng Ngãi: Chuẩn bị tiêm vắc xin mũi 4 phòng COVID-19

Quảng Ngãi chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2022.

Dịch “hạ nhiệt” vẫn nên tiêm phòng COVID-19

Tiêm chủng cho trẻ từ 5 – 12 tuổi.
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 giảm xuống mỗi ngày là điều đáng mừng, nhưng tâm lý chủ quan bắt đầu xuất hiện. Thậm chí nhiều người không muốn cho con em tiêm phòng, kể cả khi chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 cho lứa tuổi từ 5 – dưới 12 đã triển khai rộng khắp.

Quảng Nam: Tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19

Tỉnh Quảng Nam tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19.
(PLVN) -  Ngày 8/4, tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh đã ban hành công văn 2067/UBND-KGVX ngày 6/4/2022 yêu cầu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai một số nội dung.

WHO: COVID-19 chưa thành một bệnh thuần túy

Số ca COVID-19 trên toàn cầu vượt quá 460 triệu. Ảnh: KZinform
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo động về sự gia tăng đột biến trên toàn cầu về số ca nhiễm COVID-19, mặc dù việc xét nghiệm và tình trạng lây nhiễm đã giảm trong vài tuần.

Việt Nam tận dụng tốt cơ hội tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu ghi hình trước tại Cuộc họp.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh hoan nghênh thông báo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc một số nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, được chọn để hợp tác tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA; cho biết Việt Nam sẽ tận dụng tốt cơ hội hợp tác rất có ý nghĩa này để đóng góp vào nỗ lực chung của quốc tế nhằm thúc đẩy tiêm chủng toàn cầu.

Trung Quốc triển khai tiêm tăng cường vaccine COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại một điểm tiêm chủng tạm thời ở huyện Nam An, Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, ngày 27/3/2021. Ảnh: Tân Hoa xã
(PLVN) - Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp các mũi tiêm tăng cường COVID-19 vào cuối tuần qua dựa trên các công nghệ khác với những công nghệ được sử dụng trong các lần tiêm chủng ban đầu ở nước này, nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của cộng đồng chống lại căn bệnh này.

Hà Nội tổ chức các điểm tiêm chủng xuyên Tết

Hà Nội tổ chức các điểm tiêm cố định, lưu động, thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng xuyên Tết Nguyên đán từ 1/2 - 28/2/2022.
(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 03/CT-UBND nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mục tiêu tập trung cao điểm triển khai các nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.