Tiềm ẩn nguy cơ lớn ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay ở Tp Hồ Chí Minh

(PLVN) - Hiện nay, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã thu hồi được 195 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội), trong đó có một số sản phẩm là pate Minh Chay. Trên địa bàn TP.HCM có 1.416 người mua sản phẩm pate Minh Chay, trong đó có 780 sản phẩm khách hàng tự hủy sản phẩm khi biết thông tin.
Tiềm ẩn nguy cơ lớn ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay ở Tp Hồ Chí Minh

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đã xác định được 1.416 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới. Tuy nhiên, 780 khách hàng cho biết đã sử dụng hoặc tự hủy bỏ sản phẩm, do đó cơ quan chức năng không thể thu hồi. Số lượng cụ thể về đối tượng đã sử dụng hiện chưa được cung cấp. Ban Quản lý ATTP TP chưa thể liên hệ được 308 khách hàng.

Tiềm ẩn nguy cơ lớn ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay ở Tp Hồ Chí Minh ảnh 1
Sản phẩm pate Minh Chay.

Đến nay, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã thu hồi được 195 sản phẩm của doanh nghiệp này và xác định được 21 sản phẩm khác chờ thu hồi. Theo vị đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, việc thu hồi sản phẩm hiện nay cũng không phải là dễ vì có nhiều rắc rối trong khâu liên hệ khách hàng mua sản phẩm. Không phải khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay nào cũng để lại địa chỉ, thông tin liên lạc, nhiều người khác mua đem tặng, biếu hoặc giữ lại làm “bằng chứng” để đề phòng khi cần thiết khởi kiện. 

Như vậy, lượng sản phẩm Minh Chay thu hồi được so với tổng lượng hàng công ty bán cho thị trường TP HCM là rất nhỏ, còn đến hàng ngàn sản phẩm vẫn lưu hành trên thị trường. Nhiều sản phẩm đã được người tiêu dùng sử dụng và nguy cơ phát sinh những vụ ngộ độc thực phẩm mới do sử dụng pate Minh Chay vẫn còn rất lớn.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.