Tiềm ẩn nguy cơ lớn ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay ở Tp Hồ Chí Minh

(PLVN) - Hiện nay, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã thu hồi được 195 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội), trong đó có một số sản phẩm là pate Minh Chay. Trên địa bàn TP.HCM có 1.416 người mua sản phẩm pate Minh Chay, trong đó có 780 sản phẩm khách hàng tự hủy sản phẩm khi biết thông tin.
Tiềm ẩn nguy cơ lớn ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay ở Tp Hồ Chí Minh

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đã xác định được 1.416 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới. Tuy nhiên, 780 khách hàng cho biết đã sử dụng hoặc tự hủy bỏ sản phẩm, do đó cơ quan chức năng không thể thu hồi. Số lượng cụ thể về đối tượng đã sử dụng hiện chưa được cung cấp. Ban Quản lý ATTP TP chưa thể liên hệ được 308 khách hàng.

Tiềm ẩn nguy cơ lớn ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay ở Tp Hồ Chí Minh ảnh 1
Sản phẩm pate Minh Chay.

Đến nay, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã thu hồi được 195 sản phẩm của doanh nghiệp này và xác định được 21 sản phẩm khác chờ thu hồi. Theo vị đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, việc thu hồi sản phẩm hiện nay cũng không phải là dễ vì có nhiều rắc rối trong khâu liên hệ khách hàng mua sản phẩm. Không phải khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay nào cũng để lại địa chỉ, thông tin liên lạc, nhiều người khác mua đem tặng, biếu hoặc giữ lại làm “bằng chứng” để đề phòng khi cần thiết khởi kiện. 

Như vậy, lượng sản phẩm Minh Chay thu hồi được so với tổng lượng hàng công ty bán cho thị trường TP HCM là rất nhỏ, còn đến hàng ngàn sản phẩm vẫn lưu hành trên thị trường. Nhiều sản phẩm đã được người tiêu dùng sử dụng và nguy cơ phát sinh những vụ ngộ độc thực phẩm mới do sử dụng pate Minh Chay vẫn còn rất lớn.

NM
Cùng chuyên mục
4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Đọc thêm

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.