Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Bất chấp những cảnh báo của chính quyền, tại thành phố Hạ Long hàng nghìn người dân vẫn tập trung tại bãi biển Hồng Gai, phường Hồng Hà không đeo khẩu trang tập trung tắm biển. Tình trạng đỗ xe lộn xộn, mọi người chen lấn vào phòng tắm tráng vừa mất mỹ quan đô thị vừa tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Vẫn biết rằng, hoạt động bơi, tắm biển là hoạt động rất đặc thù, bởi người đi bơi, đi tắm thông thường rất ít đeo khẩu trang vì liên quan tới các hoạt động dưới nước, gây khó thở hoặc khó chị cho mọi người… Tuy nhiên, để giữ vững địa bàn tỉnh Quảng Ninh an toàn, ngoài những cố gắng của chính quyền còn cần có sự đồng lòng ý thức của nhân dân trong toàn tỉnh, mỗi người dân cần tự nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, là “pháo đài” chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam ghi nhận, chiều 24/7/2021, trên bãi tắm Hồng Gai, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long.

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người" ảnh 1

Rất đông người dân tập trung tắm biển

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người" ảnh 2
Đỗ xe lộn xộn trước nhà tắm tráng
Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người" ảnh 3
Người dân xuống tắm biển phần lớn không đeo khẩu trang
Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người" ảnh 4

Lệnh cấm đỗ xe trên vỉa hè bãi tắm có cũng như không!

Quang Hà
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.