'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu về 155 tỷ đồng
"Tiệc trăng máu" hiện là phim điện ảnh giữ kỷ lục phòng vé.
(PLVN) - Bộ phim điện ảnh “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn đang “gây bão” phòng vé dù ra mắt gần 1 tháng. Hiện tại bộ phim đã thu về hơn 155 tỷ đồng doanh thu.
"Tiệc trăng máu" là phim remake từ "Perfect Strangers" của Ý kể về nhóm bạn 4 người chơi thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm một nghề nghiệp khác nhau. Trong một lần họp mặt tại buổi tân gia của một thành viên trong nhóm, các thành viên chơi trò công khai tin nhắn, điện thoại của từng thành viên. Từ đó, nhiều bí mật dần được phơi bày trong nhóm bạn thân tưởng chừng như không thể giấu nhau chuyện gì. Phim do Thái Hoà, Thu Trang, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn đóng chính.
Tuần qua, phim vẫn vừng vàng ở ngôi đầu bảng với gần 10 tỷ đồng, bỏ xa các phim khác trên bảng tổng kết doanh thu cuối tuần. Sức hút của “Tiệc trăng máu” vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi chính thức lập kỷ lục là bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên đứng đầu phòng vé 4 tuần liên tiếp. Đây được xem là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Việt. Tính đến nay cũng đã có hơn 2 triệu lượt khán giả đến rạp xem phim và con số này chắc chắn chưa dừng lại ở đó.
Bộ phim được xem là sự bùng nổ đáng chú ý nhất trên màn ảnh Việt sau dịch Covid-19 góp phần lôi kéo khán giả quay trở lại rạp phim. Một trong những yếu tố nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của phim chính là ở phần kịch bản chắc tay, sinh động, hấp dẫn và rất đời.
Ở bản Việt, phim vẫn sử dụng một bối cảnh duy nhất với phần lớn thời gian các nhân vật trò chuyện quanh bàn ăn mà vẫn hấp dẫn người xem. Trong phim, có không ít câu thoại chơi chữ và câu thoại đùa được rất nhiều khán giả yêu thích.
(PLVN) - Tối 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023) đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
(PLVN) - Trong tháng 10, chương trình “Bây giờ đã đến tháng Mười” sẽ trình chiếu 9 tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Đặng Nhật Minh tại TP HCM, hứa hẹn mang đến cho những khán giả đam mê điện ảnh những trải nghiệm đáng nhớ và đong đầy cảm xúc.
(PLVN) - Thời gian qua, xiếc Việt không chỉ “đem chuông đi đánh xứ người” thành công mà còn đạt không ít thành tựu trong nước, đem lại cho khán giả nhiều trải nghiệm mới mẻ nhờ tinh thần sáng tạo, bắt nhịp với thời đại.
(PLVN) - Hai đêm nhạc "Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la" sẽ đánh dấu mốc son 30 năm sự nghiệp âm nhạc của nhạc sỹ Đỗ Bảo. Chương trình sẽ có những bản hit làm nên tên tuổi Đỗ Bảo, cũng có những sáng tác mới, giàu tính chiêm nghiệm sẽ diễn ra tại tại nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11/2023 và Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) ngày 25/11/2023.
(PLVN) - Lần đầu tiên chuỗi sự kiện tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản "Ký ức mùa trăng" năm 2023 với chủ đề "Lý ngư vọng nguyệt" gồm nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại khu vực Hồ Văn - di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày từ 23/9 đến hết ngày 01/10/2023.
(PLVN) - Hoa hậu Bảo Ngọc ngỏ lời nhận nuôi bé gái mất cả gia đình, trong khi Đàm Vĩnh Hưng và dàn nghệ sĩ Việt tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
(PLVN) - 19 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của 7 quốc gia trong khuôn khổ "Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13" sẽ được công chiếu miễn phí tại Hà Nội và TP HCM, từ ngày 22 - 28/9/2023.
(PLVN) - Kết hôn có lẽ là lần duy nhất mà người ta được lựa chọn người sẽ chung sống đến chọn đời, nên đó vừa là một một đặc quyền thú vị nhưng cũng đầy áp lực. Liệu có phải bởi sự đặc biệt ấy khiến hai anh em Đông và Yến e ngại, thậm chí từ chối sử dụng đặc quyền duy nhất? Hay là bởi họ chưa tìm được “một lý do” để quyết định chọn lựa một người thân để gắn kết!?
(PLVN) - Giải Mai vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình - nền tảng số diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng, bạn đọc của báo yêu thích nhất.
(PLVN) - Nữ phụ phim "The Glory" tiếp tục bị Dispatch đưa thêm bằng chứng liên quan đến quá khứ bạo lực học đường. "Mong Kim Hieora thừa nhận lỗi lầm" - tờ này trích lời.
(PLVN) - Từ gần 1.100 tác phẩm dự thi Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch" lần thứ nhất, Ban tổ chức chọn ra 94 tác phẩm xuất sắc để trao giải tối ngày 13/9/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
(PLVN) - Từ ngày 15/9, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2023”. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình góp phần tạo ra một sân chơi để thiếu nhi và du khách có những trải nghiệm, hiểu thêm về lịch sử văn hóa, Tết Trung thu.
(PLVN) - Sau khi Hoa hậu Bảo Ngọc giành giải cao nhất tại Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa 2022), Á hậu Ngọc Hằng được nhiều khán giả kỳ vọng tiếp nối đàn chị đạt được thành tích tốt, khi tham gia dự thi tại đấu trường này vào tháng 12 tới tại Ai Cập.
(PLVN) - Đưa tác phẩm văn học vào âm nhạc là xu thế được một số nghệ sĩ trẻ hướng đến từ nhiều năm trước và gặt hái những thành công nhất định. “Làn sóng” ấy giờ đây dường như trở lại với nhiều sản phẩm âm nhạc mới mẻ.
(PLVN) - Sao Mai Quỳnh Anh hát nhạc Thanh Tùng với sự thử nghiệm mang tính đột phá, đó là toàn bộ 8 ca khúc đều được phối khí theo phong cách nhạc Jazz khá độc đáo, mới lạ qua giọng hát đầy ngẫu hứng của Quỳnh Anh.
(PLVN) -Trong 2 ngày 23 và 24/9/2023 (thứ Bảy và chủ Nhật) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ diễn ra chương trình Trung thu “Em yêu trung thu- Em yêu khoa học”.
(PLVN) - Nữ diễn viên, nhà sản xuất phim lừng danh của điện ảnh Việt Ngô Thanh Vân mới đây đã tiết lộ về vai diễn mới của cô trong bom tấn Hollywood “The Creator”, dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào cuối tháng 9. Cô cũng chia sẻ những tham vọng mới với “What’s your next?” trên hành trình là Đại sứ thương hiệu của Techcombank Priority.