Tiếc con chó rắp tâm cướp mạng loạt người

(PLO) - TAND tỉnh Hà Nam vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Trương Văn Lực 9 năm tù về tội “Giết người”.
Tiếc con chó rắp tâm cướp mạng loạt người

Sáng 6/4/2016, Lực đến quán sửa xe nhà anh Trần Hồng Tuấn ở xóm bên chơi. Tại đây, Lực đã thỏa thuận bán cho anh Trương Văn Thuấn 3 lồng chim với giá 1 triệu đồng, sau đó lại thỏa thuận bán cho anh Trương Văn Lượng 1 con chó giá 790.000 đồng.

Sau khi giao chó cho anh Lượng và nhận tiền, Lực có nói: “Từ giờ tới tối, nếu xoay được tiền tôi sẽ chuộc lại chó”. Do không muốn vợ, con biết chuyện mình bán chó, nên Lực đến nhà chị Trương Thị Thơm là em gái hỏi vay tiền và được chị Thơm cho 800 ngàn đồng.

Lực mang tiền đến nhà anh Lượng để chuộc chó nhưng không gặp anh Lượng, khi đến quán nhà anh Tuấn thì Lực biết anh Lượng và một số người khác đã làm thịt chó để ăn đụng. Do bực tức việc anh Lượng sau khi mua con chó của Lực đã cùng các anh Trần Hồng Tuấn, Trương Minh Sang, Ngô Văn Đỏ, Trương Văn Lâm làm thịt để ăn không cho Lực chuộc lại, sau khi về nhà uống “một chầu” rượu, Lực nảy sinh ý định đầu độc những người này để trả thù. 

Khoảng 16h ngày 06/4/2016, Lực đã mua 2 gói thuốc diệt chuột tại cửa hàng nhà chị Trương Thị Ngọc ở xóm 4, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân mang đến nhà anh Tuấn, lợi dụng lúc anh Ngô Văn Uy (người làm thịt chó) không để ý, Lực đã đổ 1 gói thuốc diệt chuột vào nồi thịt chó anh Uy đang đun trên bếp thì bị phát hiện.

VKSND tỉnh Hà Nam truy tố Trương Văn Lực về tội “Giết người” với hai tình tiết định khung tăng nặng “giết nhiều người” và “bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người” theo quy định tại Điểm a, l Khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự. Mục đích của Lực là bỏ thuốc diệt chuột vào nồi thịt chó để đầu độc anh Lượng và những người cùng ăn thịt chó với anh Lượng, tuy nhiên khi bị cáo thực hiện hành vi phạm tội thì bị  anh Ngô Quốc Uy phát hiện.

Bị cáo phạm tội với lỗi cố ý gián tiếp, hậu quả chết người chưa xảy ra nên không có cơ sở để áp dụng tình tiết định khung “Giết nhiều người”. Rất may hành vi phạm tội của bị cáo chưa xảy ra hậu quả nên TAND tỉnh Hà Nam chỉ tuyên phạt Lực 9 năm tù.

Nguyễn Thị Hạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).