Tịch thu một container toàn ma túy

Các quan chức Hải quan Hong Kong cho hay vừa bắt giữ một lô hàng cocaine kỷ lục với giá trị thị trường ước tính lên đến 98 triệu USD.

Các quan chức Hải quan Hong Kong cho hay vừa bắt giữ một lô hàng cocaine kỷ lục với giá trị thị trường ước tính lên đến 98 triệu USD.

Số ma túy vừa bị bắt giữ.  Ảnh: CNN
Số ma túy vừa bị bắt giữ. Ảnh: CNN

Ông Lee Cheung-wing – Cục trưởng Cục Điều tra ma túy thuộc lực lượng hải quan Hong Kong - trong một thông cáo ngày 6/7 cho biết, lực lượng hải quan đã tịch thu 649 kg cocaine vận chuyển từ Ecuador qua một container chở hàng.

Số ma túy này sau đó được đưa tới một khu công nghiệp hẻo lánh tại khu vực New Territories của Hong Kong bằng xe tải. “Các quan chức hải quan đã phát hiện 22 túi nilon chứa tổng cộng 541 gói cocaine” – Cục trưởng Lee nói.

3 người dân địa phương, trong đó có người lái xe 52 tuổi và 2 người đàn ông khác đã bị bắt giữ trong vụ tịch thu ma túy diễn ra ngày 4/7. Những người này hiện đối mặt với cáo buộc buôn bán ma túy và phải hầu tòa trong ngày 8/7.

Ông Lee cho biết, chiến dịch điều tra nói trên được tiến hành từ hồi tháng 4 khi các quan chức lực lượng quản lý ma túy Mỹ thông báo với các nhà chức trách Hong Kong về chuyến hành đến từ Nam Phi. Quá trình trao đổi thông tin giữa cơ lực lượng chức năng 2 nước được duy trì cho đến tháng 6 và kết thúc với việc bắt giữ số ma túy kỷ lục nói trên.

Bảo An (theo CNN)

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.