Từ khóa: #tích cực

Sử dụng mạng xã hội tích cực: Khi cha mẹ cùng con dệt ước mơ

Ca sĩ Tuyết Phượng và người cha cùng xuất hiện trong nhiều clip “cha đàn, con hát” trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)
(PLVN) - Ngày càng nhiều trường hợp cha mẹ và con cùng xây dựng những kênh mạng xã hội thành sân chơi thú vị để thể hiện tài năng hoặc chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ của cả nhà. Đó là một cách sử dụng mạng xã hội đầy tích cực, lan tỏa năng lượng yêu thương, tôn vinh tình cảm gia đình.

Thanh niên tham gia tích cực vì khí hậu

Các chuyên gia lĩnh vực biến đổi khí hậu trao đổi tại Lễ công bố báo cáo của công tác thanh niên về chính sách khí hậu. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Với sự sáng tạo và sức trẻ năng động, thanh niên Việt Nam được coi là lực lượng nòng cốt đóng vai trò đặc biệt quan trọng, tham gia tích cực vì khí hậu suốt thời gian qua.

Lễ hội chùa Hương 2024: Nhiều nét tích cực

Du khách đi đò vãn cảnh chùa Hương. (Ảnh: Văn Bình)
(PLVN) - Sử dụng vé điện tử và xe điện, phân luồng giao thông, nâng cao chất lượng quản lý vận chuyển thuyền đò, giá dịch vụ niêm yết công khai, không có hiện tượng “chặt chém” nâng giá... Đó là những tín hiệu tích cực tại Lễ hội chùa Hương năm 2024.

“Phủ xanh” mạng xã hội bằng những thông tin tích cực

“Phủ xanh” mạng xã hội bằng những thông tin tích cực
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc trở thành những công dân số, những người dùng mạng xã hội thông minh là điều không phải dễ dàng. Bởi trên thực tế, mạng xã hội đã xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính giật tít câu like, câu view từ các tài khoản, trang fanpage với dạng tên gọi và giao diện dễ gây hiểu lầm là của cơ quan báo chí như: “tin tức”, “tin nóng”, “tin nhanh”…

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại Mù Cang Chải
(PLVN) - Ngay khi xảy ra thiên tai tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng huy động nhân lực, vật lực tích cực khắc phục hậu quả trên tinh thần không để hộ dân nào bị đói và không có nơi ở.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Để ý Đảng hợp lòng dân

Các đại biểu dự Đại hội XII vào tháng 1/2016.
(PLVN) - Từ hôm nay, 20/10, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị công bố các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng để lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân. 

Tấm lòng Việt Nam

Trao tặng thiết bị y tế cho Chính phủ và nhân dân Lào.
(PLVN) - Cùng với nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nước một cách tích cực và hiệu quả, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, Việt Nam còn thể hiện là thành viên chủ động, tích cực, đóng góp có trách nhiệm vào tăng cường hợp tác toàn cầu trong ứng phó với đại dịch thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ vật tư y tế thiết yếu cho phòng, chống dịch ở các nước; đưa ra các sáng kiến và thể hiện vai trò dẫn dắt trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020… 

7 cách vượt cảm giác bi quan

Sống tích cực – đặc biệt trong quãng thời gian khó khăn này – giúp mạnh khỏe tinh thần và thể chất.
(PLVN) - Chia sẻ của 2 nhà tâm lý học lâm sàng, bác sĩ Michael Osit và Tiến sĩ - bác sĩ Jaclene Jason với tờ Woman’s Day về các phương pháp để sống tích cực, có thể giúp bạn mạnh khỏe cả về tinh thần và thể chất, trong khoảng thời gian cần nhiều cố gắng...

Đi tìm những giá trị tích cực thời Corona

Ca sĩ Tuấn Hưng tại điểm hiến máu nhân đạo
(PLVN) - Mặt tiêu cực của dịch bệnh, là sự trỗi dậy của hoảng sợ và lòng tham, trục lợi. Nhưng mặt tích cực, ấy là sự tỏa sáng của tình người, là cơ hội để người ta nhìn nhận lại những giá trị đã lãng quên trong cuộc sống bộn bề.

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Cuộc hội ngộ của các Hoa Hậu thế giới tại Đà Nẵng năm 2018 được đánh giá có ý nghĩa quảng bá đối với địa phương.
(PLVN) - Trong câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm nói trên, không ít người có góc nhìn tích cực cho rằng “sự cố” này gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua những người nổi tiếng, tất nhiên cần tổ chức bài bản, tôn trọng văn hóa truyền thống.

Giám sát thực hiện pháp luật trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1): Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí phát huy tinh thần xung kích trên mặt trận tư tưởng, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, mới đây, tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự kiến Chương trình giám sát năm 2020, đại biểu Quốc hội đã đề nghị cần giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong hoạt động báo chí. Tuy còn nhiều ý kiến khác nhau, nhưng vấn đề này một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của báo chí đối với sự phát triển, đổi mới của đất nước, đồng thời đặt ra những yêu cầu và trách nhiệm nặng nề đối với những người làm báo.

Hỗ trợ pháp lý để doanh nghiệp hội nhập sâu rộng

Đề án thiết lập mạng lưới tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp tại những địa bàn khó khăn ở Bình Thuận. Ảnh minh họa
(PLO) - Đây là một trong những đánh giá đáng chú ý được đưa ra tại Hội nghị tổng kết kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Chương trình hỗ trợ pháp lý (HTPL) liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 – 2020 (Chương trình 585) do Ban Quản lý Chương trình 585 (Bộ Tư pháp) tổ chức mới đây. 

Khánh Hòa chủ động phòng chống cơn bão số 9

Tích cực giúp người dân nạo vét mương phòng tránh nước ngập.
(PLO) -Theo dự báo, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có khả năng đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa trong những ngày tới. Ban Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã có Thông báo đến các địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 9, giảm thiểu tối đa về người và tài sản.

Tập trung nguồn lực cho công tác thi hành án dân sự năm 2019

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng (giữa)  làm việc với Cục THADS  TP Hồ Chí  Minh.
(PLO) - Năm 2018, toàn quốc có 20 địa phương hoàn thành 4 chỉ tiêu được giao, góp phần quan trọng trong việc đưa Hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) đạt những kết quả tích cực. Trước thềm Hội nghị triển khai công tác THADS, thi hành án hành chính năm 2019, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với các Cục trưởng.