Tích cực chuẩn bị Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

(PLVN) -Ngày 30/10, tại Trường THPT Chu Văn An, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” đã họp thống nhất các công việc chuẩn bị cho Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường. Cuộc họp do Vụ trưởng Vụ Phổ biến Giáo dục pháp luật, Phó Trưởng Ban tổ chức chủ trì.
Tích cực chuẩn bị Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

Để chuẩn bị tổ chức và Lễ phát động cuộc thi, Vụ PBGDPL đã phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup tích cực tham mưu, triển khai các nhiệm vụ được giao, trong đó có việc xây dựng, ban hành các văn bản, làm việc với các cơ quan, tổ chức liên quan; đã tổ chức biên soạn 600 câu hỏi, đáp án mới, lập Hội đồng thẩm định bộ câu hỏi và đáp án; xây dựng phần mềm, bộ nhận diện, webside cuộc thi; xây dựng sân khấu kịch bản; chuẩn bị điều kiện tài chính phục vụ cuộc thi.

Tích cực chuẩn bị Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 1
 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức đã cho ý kiến vào nhiều vấn đề về nhóm các công việc hành chính, chuyên môn, kỹ thuật, truyền thông, tài chính, tổ chức Lễ phát động.. Từ nay đến ngày phát động cuộc thi còn nhiều công việc phải thực hiện trong khi thời gian không còn nhiều do đó Vụ trưởng Lê Vệ Quốc yêu cầu các thành viên trong Ban Tổ chức phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, khẩn trương hoàn thiện các công việc được giao để đảm bảo Lễ phát động cũng như cuộc thi thành công tốt đẹp.

Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” dự kiến diễn ra tối 8/11 tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Đây là điểm nhấn trong Ngày Pháp luật năm nay. 

Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…