“Thuyết mượn mặt” của người vợ có chồng ngoại tình

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Tôi không muốn trở thành đề tài cho mọi người soi xét và bàn tán, không muốn công việc bị ảnh hưởng chỉ vì cái tiếng "bỏ chồng hoặc bị chồng đỏ". Và quan trọng nhất, tình cảm cũng đã cạn rồi nên tôi thản nhiên chọn cách sống "thuyết mượn mặt"...
Tôi không còn nhớ được cảm giác ngày ấy, khi hay tin chồng mình có "vợ bé, con thêm" ở bên ngoài. Tôi đã khóc lóc, vật vã, thậm chí nghĩ tới cái chết. Nhưng rồi, tôi đã được thức tỉnh bởi chính mẹ chồng của tôi. 
Bà giở nhật ký cho tôi xem, tôi choáng váng khi biết ngoại tình là "gien" của nhà anh. Bố chồng tôi, đã mất mười mấy năm trước, cũng có vợ con bên ngoài và mẹ chồng tôi bao năm vẫn câm nín lờ đi sự thực đó. Bà bảo với tôi rằng: giờ con có phá nát gia đình này thì người thiệt là con, chồng con sẽ đưa vợ bé về rồi chính thức thành vợ nhớn trong khi con và con của con, cháu của mẹ lại phải sống trong trong một gia đình không hoàn chỉnh. 
Rồi bà tâm sự, khi biết chuyện của bố, lúc đầu mẹ cũng định làm ầm lên, lành làm gáo, vỡ làm môi nhưng nghĩ tới các con nên bà dừng lại. Bao nhiêu năm sau đó, bà coi như chưa từng biết chuyện bố có con riêng, ngay cả khi ông mất, người phụ nữ đó thấp thoáng từ xa chỉ để nhìn quan tài đi qua chứ mẹ dứt khoát coi như "không nghe, không thấy". Các em cùng cha khác mẹ với chồng tôi cũng không được phép bén mảng tới gần gia đình của bố.
Nghe mẹ chồng kể, tôi rùng mình nhưng rồi cuối cùng tôi đã chấp nhận sống 'thuyết mượn mặt"- theo cách nói của bà. Đó là tôi kệ cho chồng đi qua đi lại với cô vợ bé, tôi chỉ đóng cửa bảo anh rằng đừng động tới tôi, vợ chồng cũng như quần áo lót, đã mặc chỉ một người chứ không có chuyện mặc chung. Lúc đầu chồng tôi nghĩ tôi chỉ giận một thời gian nên chấp nhận sống "ly thân tại gia" nhưng sau này càng ngày tôi càng thấy thoải mái với lối sống này nên kiên quyết ly thân thực sự.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
 Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Và kết quả là chúng tôi đã sống như thế nhiều năm nay. Ngoài xã hội tôi vẫn là một phụ nữ "tốt số", lấy được chồng giàu, chồng chiều, ngay cả xe hơi cũng mua tặng vợ ngày sinh nhật. Các con tôi lúc đầu còn thắc mắc vì sao bố mẹ không ngủ chung phòng nhưng khi  tôi dối con nói mẹ có bệnh tật không thể ngủ chung thì chúng mải học, mải ăn,mải chơi, mải nhớn cũng chẳng ý kiến gì. Chỉ mẹ chồng và bố mẹ đẻ tôi biết rằng anh với tôi sống với nhau bằng hình thức. Tôi cũng có bạn trai để chia sẻ và chồng tôi vẫn qua lại với cô vợ bé, cho dù giờ họ cãi nhau như cơm bữa mỗi ngày.
Tôi biết nhiều người sống quanh tôi cũng sống với nhau kiểu "thuyết mượn mặt", họ về đến cửa là người của gia đình nhưng bước chân ra khỏi nhà là tự do như người chưa vợ, chưa chồng. Có thể đó là lối sống sai lầm nhưng biết sao được khi xã hội vẫn mắc bệnh hình thức, những người li dị, bỏ vợ, bỏ chồng vẫn có những con mắt định kiến nhìn vào, những người làm mẹ đơn thân vẫn bị búa rìu dư luận và con của họ vẫn bị xã hội đặt lên đầu đầy những dấu hỏi. Chỉ cần đủ vợ, đủ chồng là thoát khỏi con mắt dò xét của xã hội, chúng tôi nào cần gì nhiều hơn là sự bình yên đó cho dù mỗi ngày sống trong nhà với một cái bóng, tên gọi là "chồng"?

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.